TIN TỨC

LỰA CHỌN MỔ CẬN THỊ PHƯƠNG PHÁP NÀO TỐT NHẤT?

10-09-2020
Theo thống kê, mỗi năm nước ta có hơn 1000 người phẫu thuật cận thị. Vậy đâu là phương pháp được lựa chọn nhiều nhất và mổ cận thị phương pháp nào tốt nhất. Để giúp bạn hiểu rõ hơn, trong bài viết này, Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 sẽ giải đáp thắc mắc và chỉ ra những phương pháp mổ cận thị hiệu quả nhất 2020.

Theo thống kê, mỗi năm nước ta có hơn 1000 người phẫu thuật cận thị. Vậy đâu là phương pháp được lựa chọn nhiều nhất và mổ cận thị phương pháp nào tốt nhất. Để giúp bạn hiểu rõ hơn, trong bài viết này, Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 sẽ giải đáp thắc mắc và chỉ ra những phương pháp mổ cận thị hiệu quả nhất 2020.

Theo các chuyên gia, hiện nay có nhiều phương pháp mổ cận thị khác nhau, tùy từng điều kiện mắt mà bác sĩ sẽ chỉ định riêng. Do đó, mổ cận thị phương pháp nào tốt nhất phụ thuộc vào tình trạng cận thị, sức khỏe đôi mắt cũng như tài chính của bạn. 

 1. Mổ cận thị bằng phương pháp Relex Smile

  • Relex Smile là gì? 

Relex Smile là phương pháp phẫu thuật khúc xạ sử dụng tia laser tân tiến nhất trên thế giới. Relex Smile có cơ chế phẫu thuật rút một lớp mô mỏng có hình dạng thấu kính qua đường rạch nhỏ. Phương pháp phẫu thuật này hoàn toàn không sử dụng dao, không lật vạt giác mạc.

Quy trình thực hiện mổ cận thị bằng phương pháp Relex Smile chỉ mất khoảng 10-15 phút. 

Relex Smile - phương pháp mổ mắt tiên tiến nhất hiện nay

  • Ưu điểm của phương pháp Relex Smile

Mổ cận bằng phương pháp Relex Smile có nhiều ưu điểm:

- Công nghệ phục hồi hoàn hảo, phẫu thuật Relex Smile không dùng dao, không tạo vạt giác mạc, vì thế không lo biến chứng sau khi mổ mắt như nhiễm trùng hay lệch vạt giác mạc, không còn e ngại những chấn thương ở mắt.

- Phẫu thuật Relex Smile cho kết quả mổ cận chính xác, khả năng biến chứng gần như bằng 0, tỷ lệ tái cận rất thấp chỉ khoảng 0,3%.

- Bảo tồn tối đa cấu trúc nguyên thủy của giác mạc, hạn chế các nguy cơ nhiễm trùng mắt hay các biến chứng đau nhức mắt, chảy nước mắt, cộm mắt sau khi phẫu thuật. 

  • Chi phí phẫu thuật của phương pháp Relex Smile

Hiện nay, chi phí niêm yết của gói phẫu thuật khúc xạ Relex Smile tại Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 là 70.000.000 VNĐ khi bạn tiến hành phẫu thuật 2 mắt.

 

2. Mổ cận thị bằng phương pháp Femto Lasik

  • Femto Lasik là gì?

Femto Lasik là phương pháp dùng tia laser Excimer để điều chỉnh lại hình dạng của giác mạc. Đây là phương pháp được đánh giá là an toàn và cũng được các bác sĩ gợi ý nhiều.

Quy trình phẫu thuật diễn ra khoảng 5-7 phút, rất nhanh chóng. Bệnh nhân có thể nhìn thấy bình thường sau khi kết thúc ca mổ.

 

Femto Lasik - phương pháp mổ mắt an toàn tiên tiến

  • Ưu điểm của phương pháp Femto Lasik

Phương pháp Femto Lasik mang lại nhiều ưu điểm nổi trội:

- Thời gian tiến hành nhanh trung bình khoảng 1,3 giây trên một độ cận.

- Giảm hoàn toàn tình trạng lỏng lẻo, trượt biểu mô và áp lực nội nhãn 1/3 so với tạo vạt bằng dao cơ học.

- Kiểm soát chính xác đến từng micro chiều dày của vạt.

- Không hề đau như phương pháp Lasik cổ điển.

  • Chi phí mổ mắt sử dụng phương pháp Femto Lasik

Hiện nay, chi phí niêm yết của gói phẫu thuật khúc xạ Femto Lasik tại Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 là 40.000.000 VNĐ khi phẫu thuật cả đôi mắt. 

 

3. Mổ cận thị bằng phương pháp Lasik 

  • Lasik là gì?

Nguyên lý cơ bản của phương pháp bắn laser chữa cận thị là tạo một vạt giác mạc khoảng 110 – 130 micromet, với chu vi khoảng 300 độ bằng dao vi phẫu tự động microkeratome, chỉ để lại một bản lề nhỏ vẫn dính liền vào giác mạc. Vạt giác mạc này sẽ được lật lên hoặc gạt sang một bên để làm bộc lộ ra phần nền nhu mô giác mạc bên dưới.

Tiếp đến, từng lớp nhu mô giác mạc nền sẽ được bóc bay dưới tác động của các xung laser theo một nguyên lý đã được lập trình sẵn tùy vào tật khúc xạ. Thời gian chiếu tia laser chỉ được tính bằng giây, rất nhanh chóng.

Cuối cùng vạt giác mạc sẽ được đặt trở lại để che chở cho vết mổ và mắt sẽ thực hiện cơ chế tự lành thương, không cần khâu.

Thời gian thực hiện mổ cận thị bằng phương pháp Lasik diễn ra khoảng 15 phút, không gây cảm giác đau và không gây chảy máu.

 

 Lasik - phương pháp mổ cận phổ biến được nhiều người lựa chọn

  • Ưu điểm của phương pháp Lasik

Những ưu điểm của phương pháp mổ cận Lasik:

- Khả năng phục hồi thị giác sau phẫu thuật cực kỳ nhanh chóng.

- Không ảnh hưởng đến bán phần sau của mắt, giảm nhẹ các biến chứng như: khô mắt, thấy quầng sáng,...

- Độ chính xác cao, độ dày ổn định và an toàn hiệu quả.

- Vạt giác mạc mỏng chỉ 90-110µm nên phần còn lại rất khỏe.

- Phẫu thuật nhẹ nhàng, nhanh chóng, không đau, không chảy máu.

  • Chi phí mổ mắt sử dụng phương pháp Lasik

Chi phí phẫu thuật phương pháp Lasik sẽ dao động từ 11 triệu đến 25 triệu đồng tùy thuộc vào công nghệ áp dụng và lựa chọn mắt phẫu thuật.

 

Hy vọng những thông tin chia sẻ giúp bạn giải đáp thắc mổ cận thị phương pháp nào tốt nhất. Để được tư vấn chính xác hơn về phương pháp mổ mắt phù hợp với bản thân, bạn hãy tìm đến Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 hay liên hệ trực tiếp qua hotline 1900.277227.

>>> Xem thêm: Mổ mắt cận thị ở đâu an toàn và tốt nhất Hà Nội 2020

>>> Xem thêm: Bạn có biết mổ cận thị ở đâu tốt nhất và an toàn nhất?

 

BỆNH VIỆN MẮT HÀ NỘI 2

Địa chỉ: 72 Nguyễn Chí Thanh, Phường Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Tổng đài: 1900.277227

 
Bài viết hữu ích?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN