THÔNG TIN CẦN BIẾT

Tư vấn bị cận thị có làm tiếp viên hàng không được không?

14-11-2022
Bị cận thị có làm tiếp viên hàng không được không? Bạn vẫn có thể làm tiếp viên hàng không nếu có độ cận dưới 3 độ( dưới 3 Diops). Nếu cận nặng trên mức quy định này, ứng viên nên đi khám mắt, mổ cận thị để khắc phục tật khúc xạ ở mắt. Giải đáp các thắc mắc xoay quanh vấn đề bị cận có thể làm tiếp viên hàng không được không cũng như lưu ý tiêu chuẩn về sức khỏe đôi mắt với tiếp viên sẽ có đầy đủ trong bài viết dưới đây.
Relex Smile 39,9 triệu, Femto 25,9 triệu, bấm vào ảnh giật ngay ưu đãi mổ cận lớn nhất năm

Cận thị có làm tiếp viên hàng không được không?

Tiêu chuẩn về thị lực của tiếp viên hàng không rơi vào 6/10 là khoảng thị lực có thể chấp nhận được. Như vậy có nghĩa là bị cận thị có thể làm tiếp viên hàng không với điều kiện độ cận phải dưới 3 độ (dưới 3 Diops). Những bạn ứng viên có độ cận vượt ngưỡng cho phép này thì nên cân nhắc đi khám mắt, mổ cận.

Tiếp viên hàng không vốn là một trong số những công việc khắt khe nhất ở khâu tuyển chọn vì đặc thù riêng của ngành. Yêu cầu hàng đầu của một người tiếp viên là phải có chiều cao, cân nặng đạt chuẩn, khuôn mặt phải ưa nhìn, giọng nói dễ nghe, không có hình xăm lộ bên ngoài đồng phục, không có dị tật và đặc biệt phải có một đôi mắt sáng khỏe.

cận thị có làm tiếp viên hàng không được không?
Tiếp viên hàng không cần có một đôi mắt sáng khỏe

Có nhiều người ví von việc chọn lựa tiếp viên hàng không còn khắt khe và kỹ càng hơn rất nhiều so với chọn lựa người mẫu. Tiếp viên hàng không còn phải có trình độ ngoại ngữ tốt, giao tiếp lưu loát. Tối thiểu phải có bằng tiếng anh TOEIC 400.

Vì vậy, tiêu chuẩn về thị lực rất quan trọng với một tiếp viên hàng không. Nếu để ý chúng ta sẽ thấy tất cả các tiếp viên hàng không kể cả trong nước và quốc tế đều không thấy có người nào đeo kính cận khi làm việc cả. Vì vậy một thị lực tốt, đôi mắt sáng khỏe là một điều kiện tối thiểu đối với ứng viên khi tham gia ứng tuyển tiếp viên hàng không.

Khi thực hiện nhiệm vụ trên mỗi chuyến bay, tiếp viên hàng không cần phải có một đôi mắt sáng khỏe đẹp, đạt chuẩn để phục vụ hành khách được chu đáo, tận tình nhất. Nếu bạn gặp vấn đề về mắt gây ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt thường ngày thì làm sao có thể phục vụ được khách hàng tốt nhất, rất khó để trụ được với nghề mơ ước này, không sớm thì muộn bạn sẽ bị đào thải ngay.

Vậy bị cận thị có làm tiếp viên hàng không được không? Đối với những trường hợp ứng viên bị cận nhẹ dưới 3 độ có thể châm chước được vì nó không gây ảnh hưởng quá nhiều đến tính chất công việc nên nhiều hãng bay vẫn chấp nhận những trường hợp này. Còn nếu bạn bị cận nặng sẽ gặp phải nhiều trở ngại làm cho việc phục vụ hành khách không được tốt sẽ khó được tuyển chọn.

Với những người bị cận nhẹ, khi làm việc bắt buộc phải đeo kính áp tròng để hỗ trợ thị lực tốt. Và hãy nhớ trong hành trang mang theo khi làm việc lúc nào cũng cần phải có thêm ít nhất 1 bộ kính áp tròng dự phòng nữa nhé!

cận thị nhẹ có thể làm tiếp viên hàng không
Bị cận nhẹ dưới 3 độ vẫn có thể ứng tuyển tiếp viên hàng không

Lưu ý cho người cận thị khi ứng tuyển tiếp viên hàng không

Các bạn ứng viên bị cận đi ứng tuyển tiếp viên hàng không cần lưu ý nên phẫu thuật xoá cận sau khi đã vượt qua phỏng vấn tiếp viên hàng không. Nếu như bạn mổ cận trước khi thi, đôi mắt chưa hồi phục sức khỏe hoàn toàn, mắt vẫn còn đỏ và lại còn phải kiêng trang điểm ở mắt để không gây ảnh hưởng, biến chứng. Như vậy sẽ bị đánh một điểm trừ lớn khi phỏng vấn rồi.

Một phương pháp thay thế rất tốt là bạn có thể đeo kính áp tròng với độ cận phù hợp để đi ứng tuyển. Hiện nay có nhiều lens cận được thiết kế rất tiện lợi, vừa giúp mắt bạn sáng rõ lại khiến cửa sổ tâm hồn long lanh, đẹp xinh hơn. Sử dụng kính áp tròng sẽ giúp bạn ấn tượng hơn khi ứng tuyển.

lưu ý cho người cận thị đi thi tiếp viên hàng không
Bạn nên đi mổ cận sau khi đã vượt qua phỏng vấn tiếp viên hàng không

Tiếp viên hàng không luôn là một nghề mơ ước của rất nhiều người, bên cạnh vẻ hào nhoáng bên ngoài nhiều người vẫn thấy thì nó cũng có rất nhiều gian nan đòi hỏi tiếp viên tự mình vượt qua để bám trụ với nghề. Với công việc đặc thù, bay hàng giờ liên tục trên máy bay, người tiếp viên không thể tránh khỏi những lúc mệt mỏi nhưng đều phải giấu đi, thay vào đó luôn phải giữ nụ cười trên môi trước mặt hành khách.

Thường xuyên làm việc trên môi trường máy bay, áp lực cao, bị hạn chế rất nhiều về không gian và không khí để thở. Việc phải thay đổi áp suất liên tục này cùng với khí hậu thất thường của từng vùng sẽ gây ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe của các tiếp viên hàng không. Cùng với các vấn đề ở tai, soang, bạn rất dễ gặp phải các vấn đề ở mắt như gia tăng độ cận, khô mắt...

Vì vậy hãy cố gắng chăm sóc cho đôi mắt sáng, khỏe, đẹp để có thể gắn bó lâu dài với nghề. Thăm khám mắt định kỳ, thường xuyên là cách tốt nhất để bạn duy trì sức khỏe đôi mắt, tầm soát trước các bệnh lý ở mắt để có phương pháp điều trị kịp thời, ngăn chặn các biến chứng gây ảnh hưởng đến thị lực để không ảnh hưởng tới công việc tiếp viên hàng không.

Tiếp viên hàng không có chấp nhận cận thị?
Giữ đôi mắt sáng khỏe để gắn bó lâu dài với nghề tiếp viên hàng không

Tóm lại, bài viết trên đây đã giúp bạn giải đáp đầy đủ thắc mắc cận thị có làm tiếp viên hàng không được không? Nếu bạn bị cận thị không vượt quá 3 độ thì vẫn có thể ứng tuyển làm tiếp viên hàng không được. Nếu bị cận nặng hơn bạn nên đi mổ cận. Trong trường hợp bạn yêu thích và thấy bài viết hữu ích hãy chia sẻ đến với nhiều người nhé!

Bài viết hữu ích?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN