TIN TỨC

Bảng giá chi phí thay thủy tinh thể nhân tạo 2021

16-07-2020
Phẫu thuật thay thủy tinh thể hết bao nhiêu tiền là thắc mắc của hầu hết các bệnh nhân mắc phải căn bệnh này. Chi phí mổ thay thủy tinh thể nhân tạo sẽ phụ thuộc vào bệnh viện tiến hành, phương pháp phẫu thuật, loại thể thủy tinh mà bạn lựa chọn và có bảo hiểm hay không. Thông thường một ca phẫu thuật thay thủy tinh thể dao động từ 4 - 60 triệu/ 1 mắt.

Đục thủy tinh thể là một trong số các bệnh về mắt phổ biến liên quan đến sự lão hóa tuổi tác thường gặp ở những người sau 40 tuổi. Căn bệnh này nếu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến mất thị lực vĩnh viễn (bị mù lòa) ở người bệnh. Hiện nay, biện pháp mổ thay thủy tinh thể được xem là biện pháp cuối cùng để giữ lại thị lực cho đôi mắt người bị đục thủy tinh thể. Tuy nhiên, nhiều bệnh nhân vẫn còn băn khoăn về di chứng sau khi phẫu thuật và chi phí thay thủy tinh thể là bao nhiêu trước khi quyết định tiến hành mổ mắt. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp giúp bạn những thắc mắc ấy.

Mổ đục thủy tinh thể là gì?

Đục thủy tinh thể (cườm khô, cườm đá, cườm hạt) là tình trạng cấu trúc và tỉ lệ các phân tử protein trong mắt biến đổi, tạo ra những vùng mờ đục trong thủy tinh thể, gây cản trở đường truyền của tia sáng lên võng mạc, khiến mắt nhìn bị mờ đục, gây ra những rối loạn thị giác. Căn bệnh này thường gặp ở những người lớn tuổi do quá trình lão hóa của thủy tinh thể trong mắt.

Sự khác biệt giữa mắt bị đục thủy tinh thể và mắt bình thường
Sự khác biệt giữa mắt bị đục thủy tinh thể và mắt bình thường

Đối với giai đoạn đầu của đục thủy tinh thể, mức độ bệnh nhẹ, bệnh nhân chỉ cần:

  • Sử dụng kính làm tăng thị lực của mắt.
  • Đeo kính râm khi ra ngoài để bảo vệ mắt
  • Sử dụng kính lúp nếu muốn nhìn thấy rõ chi tiết một vật nào đó.
  • Giữ cho môi trường sống và làm việc xung quanh đủ ánh sáng và sạch sẽ
  • Sử dụng thuốc nhỏ mắt đặc trị theo đơn kê của bác sĩ

Khi quá trình bệnh đục thủy tinh thể có những biến chứng nặng hơn, chẳng hạn: Thị lực giảm sút quá nhanh (dưới 3/10), không thể nhìn rõ xung quanh và làm những công việc sinh hoạt hàng ngày… người bệnh sẽ cần đến phương pháp điều trị cuối cùng đó là phẫu thuật thay đục thủy tinh thể.

Phương pháp phẫu thuật Phaco thay thủy tinh thể bị đục mờ bằng một thủy tinh thể nhân tạo, giúp khôi phục lại tầm nhìn cho người bệnh. Hiện nay để điều trị bệnh đục thuỷ tinh thể thì phẫu thuật Phaco là một phương pháp điều trị cho kết quả tốt nhất.

Chi phí mổ thay thủy tinh thể nhân tạo 2021

Phẫu thuật thay thủy tinh thể hết bao nhiêu tiền là thắc mắc của hầu hết các bệnh nhân mắc phải căn bệnh này. Chi phí mổ thay thủy tinh thể nhân tạo sẽ phụ thuộc vào bệnh viện tiến hành, phương pháp phẫu thuật, loại thể thủy tinh mà bạn lựa chọn và có bảo hiểm hay không. Thông thường một ca phẫu thuật thay thủy tinh thể dao động từ 4 triệu đồng/1 mắt.

Bảng giá thủy tinh thể nhân tạo 2021

Hiện nay, bệnh viện Mắt Hà Nội 2 có 02 loại thủy tinh thể nhân tạo là đơn tiêu và đa tiêu.

Thể thuỷ tinh nhân tạo đơn tiêu

Thể thủy tinh nhân tạo đơn tiêu cho phép điều chỉnh các loạn thị giác mạc đi kèm với bệnh đục thể thuỷ tinh. Trong những trường hợp này, nếu chỉ đặt thể thủy tinh nhân tạo thông thường, sau mổ mắt vẫn bị nhìn mờ hoặc nhìn hình bị méo vì những loại thể thuỷ tinh này không thể chỉnh loạn thị trên giác mạc. Do vậy sau mổ bệnh nhân vẫn phải đeo thêm kính điều chỉnh loạn thị hoặc phải thực hiện thêm phẫu thuật khác. Khi sử dụng nhân Acrysof Toric có thể giảm hoặc khử hoàn toàn loạn thị giác mạc và cải thiện đáng kể thị lực nhìn xa. Tuy nhiên, khi nhìn gần, bệnh nhân vẫn cần phải đeo kính hỗ trợ nhìn gần (kính lão)

Thể thủy tinh nhân tạo đa tiêu cự

Thể thủy tinh nhân tạo đa tiêu cho phép mắt nhìn được vật ở cả khoảng cách xa lẫn gần.
Các loại thể thuỷ tinh nhân tạo thông thường chỉ cho phép bệnh nhân nhìn rõ vật ở một khoảng cách nhất định. Nếu ưu tiên thị lực nhìn xa ( nhìn xa, xem tivi) thì khi nhìn gần (đọc sách báo), bệnh nhân cần phải đeo kính hỗ trợ nhìn gần (kính lão thị). Nếu ưu tiên thị lực nhìn gần thì khi nhìn xa bệnh nhân phải đeo kính cận thị. Thể thủy tinh nhân tạo đa tiêu cự giúp bệnh nhân nhìn rõ ở mọi khoảng cách, giúp đưa chức năng thị giác của người bệnh trở về gần như chức năng của người trẻ, giúp bệnh nhân thật sự thoải mái trong các hoạt động thị giác thường ngày.
 
Các loại thể thuỷ tinh nhân tạo
 

Tuổi thọ của thủy tinh thể nhân tạo là bao lâu?

Sau khi được đặt vào mắt, thể thủy tinh nhân tạo sẽ tồn tại suốt cuộc đời còn lại của bệnh nhân mà không sợ bị hỏng hay thoái hóa. Chỉ một số trường hợp rất hãn hữu mà thể thủy tinh nhân tạo có thể bị lắng đọng canxi hoặc các kết tủa. Tùy trường hợp mà bác sỹ có những xử lý phù hợp.

Phẫu thuật thay thủy tinh thể có nguy hiểm không?

Hiện nay phẫu thuật thay thủy tinh thể bằng phương pháp Phaco vẫn được coi là phương pháp điều trị đục thủy tinh thể hiệu quả, an toàn nhất. Chẳng hạn như, tại Bệnh viện Mắt Hà Nội 2, 90% trường hợp sau mổ cườm đều cho thị lực rất tốt.

​​​​​​​Phẫu thuật thay thủy tinh thể bằng phương pháp Phaco
Phẫu thuật thay thủy tinh thể bằng phương pháp Phaco

>>> Để tìm hiểu thông tin kỹ càng hơn trước khi quyết định, vui lòng đọc:  Đục thủy tinh thể - Phương pháp chữa trị nào tốt?

Tuy nhiên, kết quả phục hồi thị lực sau phẫu thuật thay thủy tinh thể chỉ mang tính tương đối và còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như: tuổi tác, tình trạng sức khỏe, tình trạng bệnh của mắt, cơ địa của từng người và thời gian tiến hành mổ mắt trong giai đoạn nào... Đa phần bệnh nhân tiến hành mổ khi bệnh đã ở giai đoạn bệnh nặng, điều này khiến phẫu thuật thay thủy tinh thể khó khăn hơn và có thể gây các biến chứng như: nhiễm trùng, chảy máu, viêm (mắt đau, đỏ, sưng), thấy chớp sáng, giảm thị lực. Theo thống kê, có khoảng 10-15% bệnh nhân sau mổ thay thủy tinh thể bị mờ mắt trở lại do đục bao sau, làm thị lực giảm sút.

Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc về bệnh đục thủy tinh thể, hoặc muốn biết chi phí rõ ràng cho một cuộc phẫu thuật thay thủy tinh thể nhân tạo (phương pháp nào? Loại thủy tinh thể nào tốt với mức giá bao nhiêu? Dùng bảo hiểm có được hỗ trợ chi phí không?...), hãy liên hệ tới số HOTLINE 1900 27 7227 của Bệnh Viện Mắt Hà Nội 2 để được hỗ trợ tư vấn rõ ràng nhất.

Bài viết hữu ích?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN