THÔNG TIN CẦN BIẾT

SỰ KIỆN HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO CỦA BỆNH VIỆN MẮT HÀ NỘI 2

27-02-2018
Ngày 27/2/2018 tại địa chỉ 72 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội, Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 đã phối hợp cùng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức hoạt động hiến máu tình nguyện năm 2018 với thông điệp: “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.

Ngày 27/2/2018 tại địa chỉ 72 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội, Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 đã phối hợp cùng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức hoạt động hiến máu tình nguyện năm 2018 với thông điệp: “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.Chương trình hiến máu tình nguyện lần này mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm bổ sung nguồn máu khan hiếm diễn ra vào những ngày giá rét, nhất là tình trạng khan hiếm máu cho điều trị tại các cơ sở y tế trong và sau dịp Tết Nguyên Đán Mậu Tuất. Hoạt động này cũng hướng tới mục đích khơi dậy tinh thần tình nguyện của tập thể cán bộ, nhân viên y tế của Bệnh Viện Mắt Hà Nội 2 trong các hoạt động xã hội và tiếp sức cho các bệnh nhân đang cần máu cấp cứu, điều trị.

Theo TS-BS Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương hiện tỉ lệ người hiến máu ở nước ta khoảng 1,6% dân số, tuy nhiên tình trạng khan hiếm máu vẫn diễn ra có tính chu kỳ vào dịp hè, Tết Nguyên Đán – khi mà lực lượng hiến máu chính là học sinh sinh viên bước vào đợt nghỉ kéo dài. Thống kê tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương cho thấy lực lượng hiến máu chủ yếu là học sinh sinh viên, các đối tượng khác chỉ chiếm 37%. Do đó, việc dịch chuyển đối tượng hiến máu, vận động các tầng lớp nhân dân khác tham gia hoạt động tình nguyện này sẽ giúp tránh được tình trạng thiếu máu xảy ra trầm trọng tại một số thời điểm như hiện nay.

Bác sĩ Trần Ngọc Hưng - Chủ tịch Công đoàn của Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 chia sẻ: “Là những người làm trong nghề y nên chúng tôi hiểu rất rõ về tầm quan trọng của việc hiến máu tình nguyện. Vì thế Chương trình lần này không chỉ nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Viện Huyết học Truyền máu T.Ư về tình trạng khan hiếm máu, trong đó có tình trạng báo động của nhóm máu O, mà còn là cơ hội để chúng tôi, những người thầy thuốc có hành động cụ thể, thiết thực tiếp sức, tiếp thêm nguồn sống và nối dài hy vọng cho các bệnh nhân cần máu”.

Với mục tiêu trở thành Bệnh viện có nhiều hoạt động thiện nguyệt nhất trên địa bàn thủ đô Hà Nội, Bệnh Viện Mắt Hà Nội 2 đã liên tục có những hoạt động thiện nguyện như thăm hỏi trẻ em có bệnh tật bẩm sinh, bảo trợ thường xuyên các trường hợp trẻ em nghèo, hiến máu nhân đạo và trong thời gian tới sẽ có những kế hoạch hợp tác với các đơn vị từ thiện để tích cực tham gia các hoạt động xã hội vì cộng đồng.

Một số hình ảnh buổi hiếm máu:
Bài viết hữu ích?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN