THÔNG TIN CẦN BIẾT

Sinh hoạt khoa học: Tập huấn về Kiểm soát cận thị

18-12-2022
Ngày 15/12/2022, tại hội trường bệnh viện đã diễn ra buổi sinh hoạt khoa học, tập huấn về kiểm soát cận thị cho nhóm cán bộ liên quan. Bao gồm toàn bộ các bác sĩ, kĩ thuật viên khúc xạ, điều dưỡng và khối hỗ trợ trải nghiệm khách hàng.

Tập huấn về kiểm soát cận thị ngày 15/12/2022

Chủ trì: BS.CKI Nguyễn Thị Thúy Nga - Phó Trưởng khoa Khúc xạ - Bệnh viện Mắt Hà Nội 2

Ngày 15/12/2022, tại hội trường bệnh viện đã diễn ra buổi sinh hoạt khoa học, tập huấn về kiểm soát cận thị cho nhóm cán bộ liên quan. Bao gồm toàn bộ các bác sĩ, kĩ thuật viên khúc xạ, điều dưỡng và khối hỗ trợ trải nghiệm khách hàng.

Vấn đề kiểm soát tiến triển cận thị vẫn luôn được các bác sĩ cảnh báo tới gia đình bệnh nhân và theo dõi kiểm soát trên từng bệnh nhân có sự chỉ định.

Tuy nhiên, để phối hợp tốt hơn giữa các bộ phận và gia tăng hiệu quả của quá trình kiểm soát cận thị cho bệnh nhân, BS.CKI Nguyễn Thị Thúy Nga - Phó Trưởng khoa Khúc xạ và Quản lý chuyên môn của ban Kiểm soát cận thị đã rất tâm huyết chia sẻ với các đồng nghiệp.

  • Các phương pháp áp dụng: kính gọng, kính áp tròng, thuốc nhỏ mắt Atropine liều thấp
  • Quy trình Khám kiểm soát cận thị của từng phương pháp tại bệnh viện Mắt Hà Nội 2
  • Lịch tái khám của từng phương pháp
  • Lưu đồ điều trị của từng phương pháp

Từ khâu tiếp đón và sàng lọc bệnh nhân đúng nhu cầu và đúng mặt bệnh cho tới khâu chăm sóc và theo dõi bệnh nhân điều trị tại gia đình đều được BS.CKI Nguyễn Thị Thúy Nga tính toán tối ưu, tất cả nhằm nâng cao chất lượng điều trị kiểm soát cận thị cho bệnh nhân.

Cũng tại buổi sinh hoạt, các thành viên tham gia rất sôi nổi đóng góp ý kiến phối hợp, để quy trình thăm khám được vận hành trơn tru.

Thành lập Ban Kiểm soát cận thị Bệnh viện Mắt Hà Nội 2

Được sự thông qua của Hội đồng chuyên môn và ký quyết định thành lập, ban Kiểm soát cận thị Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 ra đời với mong muốn góp phần giảm tốc độ tiến triển cận thị, giảm nguy cơ gây suy giảm thị lực gây ra bởi biến chứng cận thị cao. Với nhiệm vụ:

  • Quản lý, chăm sóc và kiểm soát cận thị toàn diện cho cộng đồng;
  • Cung cấp nhiều sự lựa chọn các phương pháp kiểm soát cận thị cho bệnh nhân;
  • Xây dựng quy trình và thiết bị khám kiểm soát cận thị theo tiêu chuẩn thế giới;
  • Tổ chức đào tạo và nghiên cứu khoa học cùng đội ngũ bác sĩ chuyên khoa, cử nhân khúc xạ, kỹ thuật viên khúc xạ và điều dưỡng chuyên khoa Mắt;
  • Thực hiện các nghiên cứu khoa học về cận thị và các phương pháp kiểm soát cận thị.

Việc thành lập ban Kiểm soát cận thị và ra mắt gói dịch vụ Kiểm soát cận thị mang ý nghĩa cộng đồng. Dự báo và đón đầu bệnh lý sẽ bùng phát để kiểm soát bệnh và có phác đồ điều trị phù hợp. Điều này thể hiện tầm nhìn của bệnh viện và khẳng định bệnh viện đang sở hữu đội ngũ chuyên gia có năng lực chuyên môn cao.

Bài viết hữu ích?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN