THÔNG TIN CẦN BIẾT

HỘI THẢO ĐÀO TẠO VỀ KÍNH TIẾP XÚC

13-08-2018

Trong 02 ngày 11 & 12/8/2018, Bệnh viện Mắt Hà Nội cơ sở 2 đã phối hợp với Hãng Kính tiếp xúc SEED – đơn vị sản xuất kính tiếp xúc lớn nhất của Nhật Bản - tổ chức hội thảo đào tạo về kính tiếp xúc cho cán bộ nhân viên của Bệnh viện và nhiều khách mời là các bác sỹ, chuyên gia nhãn khoa đến từ các Bệnh viện lớn trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận. Phụ trách chuyên môn và hướng dẫn hội thảo lần này là chuyên gia người Nhật bản – bà Nakamura Kikue, Trưởng phòng Nghiên cứu lâm sàng, Hãng kính tiếp xúc SEED.

Bà Nakamura Kikue, Trưởng phòng Nghiên cứu lâm sàng, Hãng kính tiếp xúc SEED – Nhật Bản chia sẻ về kính tiếp xúc trong buổi hội thảo

Hội thảo đã cung cấp các kiến thức chuyên môn bài bản và toàn diện về kính tiếp xúc gồm các nội dung về kính tiếp xúc mềm, kính tiếp xúc mềm đặc biệt cho bệnh nhân loạn thị và lão thị, kính tiếp xúc cứng cho bệnh nhân cận loạn. Hội thảo được thiết kế đan xen giữa các phần lý thuyết và thực hành thực tế trên bệnh nhân, nhờ thế ngoài việc nâng cao kiến thức về kính tiếp xúc, đội ngũ bác sỹ của Bệnh viện mắt Hà Nội 2 còn có thể dễ dàng tiếp cận với quy trình thăm khám và kê kính tiếp xúc an toàn theo đúng tiêu chuẩn Nhật Bản.

Bệnh nhân được đo thị lực kĩ càng trước khi đeo kính tiếp xúc

Bệnh nhân kiểm tra mắt sau khi đeo kính tiếp xúc

Các bác sĩ, chuyên gia tham dự Hội thảo kính tiếp xúc

Kính tiếp xúc (hay còn gọi là kính áp tròng cận) là một thấu kính rất mỏng hình chảo, trong suốt được đặt trực tiếp lên bề mặt giác mạc (tròng đen) để điều chỉnh tật khúc xạ của mắt. Hiện nay kính tiếp xúc được sử dụng rất phổ biến, đặc biệt các bạn trẻ tin dùng vì tính năng hữu dụng, tiện lợi của nó mang lại.

Bài viết hữu ích?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN