THÔNG TIN CẦN BIẾT

PHẪU THUẬT NHÂN ĐẠO CHO NGƯỜI CAO TUỔI Ở HUYỆN TRÀ CÚ, TỈNH TRÀ VINH

10-08-2018

Trong thời gian 3 ngày (6 - 8/8/2018), hơn 100 người cao tuổi ở huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh đã được thăm khám, sàng lọc và phẫu thuật mắt miễn phí. Đây là chương trình thiện nguyện ý nghĩa của Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 phối hợp với Tổ chức AusViet đã mang lại cơ hội phẫu thuật đục thủy tinh thể miễn phí bằng phương pháp Phaco.

Người dân ở đây đa phần là bà con dân tộc Khmer có hoàn cảnh khó khăn, sinh sống ở vùng sâu vùng xa nên ít có điều kiện chăm sóc sức khỏe mắt cũng như điều kiện tài chính để tiến hành phẫu thuật, không ít bà con phải chấp nhận sống trong cảnh mù lòa với đôi mắt bị vẩn đục. Tìm đến vùng đất này, mang lại ánh sáng cho bà con là một hành trình đầy ý nghĩa của Bệnh viện Mắt Hà Nội 2.

Bà Phan Thị Đào (80 tuổi ở huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh) bày tỏ: “Tiền mổ mắt tôi không có tiền nên tôi rất mong các bác sĩ có thể giúp những người già khó khăn như chúng tôi nhìn lại được”

Ths.Bs Đặng Xuân Nguyên (Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Mắt Hà Nội 2) chia sẻ: “Ở các vùng quê nghèo, các bác các cụ bị đục thể thủy tinh thường phải cam chịu chung sống với đôi mắt có thị lực rất kém. Thấu hiểu điều đó, đội ngũ các bác sĩ điều dưỡng của Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 vận chuyển máy móc, trang thiết bị hiện đại về Trà Vinh thực hiện hành trình tìm lại ánh sáng cho đồng bào. Hoạt động hướng về cộng đồng là một trong những định hướng chủ đạo trong sự phát triển của bệnh viện”

Đục thủy tinh thế là căn bệnh thường gặp ở người già, tuy nhiên vẫn có trường hợp do bẩm sinh hoặc ảnh hưởng của môi trường. Nếu không điều trị, bệnh có thể phát triển nhanh dẫn tới mù lòa. Điều trị kịp thời sẽ giúp bạn lấy lại được đôi mắt sáng trong, khỏe mạnh. Tính đến năm 2018, Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 đã thực hiện thành công hơn 1.500 ca phẫu thuật đục thủy tinh thể.

Một số hình ảnh trong đợt khám, phẫu thuật mắt miễn phí cho người dân huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh của các bác sĩ, điều dưỡng Bệnh viện Mắt Hà Nội 2:
 


Hành trình tìm lại ánh sáng cho bà con - Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 thực hiện


 
 

 

Bài viết hữu ích?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN