THÔNG TIN CẦN BIẾT

Điều ước thứ 7 của đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Mắt Hà Nội 2

02-10-2021
Ai cũng có cho riêng mình những điều ước, nhưng trên tất cả, đó là những điều ước bình an cho chính những người chiến sĩ áo trắng, những người sẵn sàng vì cộng đồng chiến đấu với dịch Covid-19...

Điều ước của những bác sĩ chống dịch

Điều ước của bạn là gì? Là được mua nhà, mua xe? Là có được tấm bằng đại học danh giá? Là tìm được một công việc phù hợp?

Còn điều ước của những bác sĩ chống dịch là....

... là được ra tuyến đầu chống dịch

"Tôi là một bác sĩ, tối rất muốn được ra tuyến đầu nhưng ở cái tuổi này thì không ai cho tôi đi. Nên ngay khi có cơ hội được phục vụ cộng đồng dù ở bất kỳ nơi đâu, tôi đều cố gắng đóng góp sức nhỏ của mình vào, để đưa những người có miễn dịch cộng đồng ra ngoài cộng đồng, để cả cộng đồng được bảo vệ."

... là những chuyến xe hỗ trợ lương thực, dụng cụ y tế được gửi đến phương Nam, cùng người dân chống dịch

"Khi dịch diễn biến phức tạp trong thành phố Hồ Chí Minh, ngoài Bắc bắt đầu có những chuyến xe đầu tiên hỗ trợ vào miền Nam chống dịch. Con trai tôi là một trong những người đầu tiên vào Nam. Khi bạn đi, tôi xung phong, nhưng chẳng ai cho tôi đi cả... Tôi mới nghĩ là phần việc của mình ở nhà phải là hậu phương vững chắc!"

... là dù cho vất vả, nhưng chỉ cần có sức khỏe để tiếp tục vì cộng đồng mà chiến đấu tiếp với dịch bệnh

"Chúng tôi là nhóm 6 người xung phong đi hỗ trợ tiêm chủng ở các điểm ngoài Bệnh viện Mắt Hà Nội 2. Cứ ở đâu có tiêm chủng là chúng tôi đi. Buổi trưa chỉ có thể được nghỉ 15-20 phút, cũng có khi không nghỉ tí nào. Nhưng mọi người đều vui vẻ lắm, ăn cơm ngoài trời nắng là chuyện bình thường..."

... là nỗi nhớ nhà, nhớ con tạm gác lại. Để giúp người dân được phủ ít nhất 1 mũi tiêm phòng vắc-xin ngừa Covid-19

"Nhiều hôm tiêm đến đêm tối nhưng vẫn cố gắng vì cộng đồng, chỉ mong mọi người được tiêm hết vắc-xin ngừa Covid. Có những ngày tiêm gần 1000 mũi, cả kip đều vất vả, thấm mệt. Tối nằm xuống nhìn ra ngoài trời mưa, cũng nhớ nhà, nhớ con lắm... Chỉ biết tự an ủi bản thân và đồng nghiệp cố lên, mai lại tiếp tục cuộc chiến vì cộng đồng..."

"Cái dịch này là đại dịch, nếu như mỗi một người không cố gắng thì làm sao chống được dịch! Chỉ cần cuộc đời vẫn còn cần đến mình thì mình vẫn còn hạnh phúc! Mỗi một thành viên trong cộng đồng cùng cố gắng thì chúng ta chắc chắn thắng được dịch bệnh Covid-19.”

“Ông phấn khởi lắm.. phấn khởi vì được tiêm 2 mũi. Ông yên tâm rồi."

"Tất cả đội ngũ y bác sĩ ở đây làm việc rất tốt, tất cả đều dốc lòng để đánh tan Covid-19. Ông cảm ơn!"

"Tôi năm nay 86 tuổi, tôi không sợ gì cả. Rất mừng vì được đi tiêm ở Bệnh viện Mắt Hà Nội 2. Cảm ơn các bác sĩ cho tôi được tiêm, cho khỏe, để vui với các con các cháu."

"Chết thì ai cũng sợ, nhưng chết vì công việc, vì đam mê và được cống hiến, phục vụ cộng đồng...thì tôi sẵn sàng!"

"Tất cả chúng tôi trong ngành y tế chỉ muốn truyền đến cho các bạn trẻ, khi đã bước chân vào nghề y rồi thì nên yêu nghề, và hãy cống hiến hết sức mình cho con đường mình đã chọn."

Điều ước thứ 7 - Điều ước của những bác sĩ chống dịch Covid-19 tại Bệnh viện Mắt Hà Nội 2

Những chiến sĩ áo trắng dù trên đầu đã hai màu tóc nhưng chưa bao giờ quên sứ mệnh lương y của mình. Mỗi người góp một chút công sức nhỏ. Từng viên gạch nhỏ làm nên một bức tường vững chắc, cùng Việt Nam chiến thắng dịch bệnh.

Bài viết hữu ích?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN