THÔNG TIN CẦN BIẾT

CON ĐAU 1, LÒNG MẸ ĐAU 10

04-07-2020
Trẻ em cần được quan tâm, chăm sóc rất nhiều, mà trẻ tự kỷ thì cần nhiều hơn thế gấp nhiều lần vì khiếm khuyết về khả năng giao tiếp. Với mong muốn hỗ trợ phần nào cho những gia đình có con bị tự kỷ, Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 triển khai khám mắt miễn phí cho các con bị tự kỷ.

Nguyễn H.C. bị tự kỷ. Tất cả mọi sinh hoạt hàng ngày phụ thuộc hoàn toàn vào mẹ và người thân. Chị Hoàng T. T. là mẹ của C., một người phụ nữ rất nhẹ nhàng và dịu dàng. Có lẽ việc chăm sóc đứa con gái kém may mắn hơn những bạn bè đồng trang lứa suốt hơn 20 năm qua đã rèn cho chị sự kiên trì, nhẫn nại đó.
 

Trẻ tự kỷ tự gây bị thương
Tất cả mọi sinh hoạt hàng ngày phụ thuộc hoàn toàn vào mẹ và người thân.


Chị chia sẻ lúc trước bạn ấy đã tự làm mắt trái bị thương, bác sỹ nói bị tiêu thủy tinh thể, rách màng descemet do tổn thương làm thủy tinh thể bị vỡ.
 

Mắt trái trẻ tự kỷ bị tổn thương
Mắt trái bị tiêu thủy tinh thể và rách màng descemet (thuộc giác mạc).


Sáng thứ Năm ngày 02/7/2020, chị đưa bạn ấy tới Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 kiểm tra vì bạn ấy lại có những hành vi tự gây chấn thương bên mắt còn lại. Sau khi thăm khám, bác sỹ kết luận mắt phải của C. bị xuất huyết tiền phòng do chấn thương tự gây ra. Không biết C. có cảm thấy đau không nhưng chắc chắn rằng người mẹ rất đau lòng.
 

Mắt phải trẻ tự kỷ bị chảy máu
Mắt phải bị xuất huyết tiền phòng.


Trẻ em cần được quan tâm, chăm sóc rất nhiều, mà trẻ tự kỷ thì cần nhiều hơn thế gấp nhiều lần vì khiếm khuyết về khả năng giao tiếp. Chúc cho C. sớm bình phục và chúc chị T. nhiều sức khỏe để tiếp tục đồng hành cùng C.!
 

Với mong muốn hỗ trợ phần nào cho những gia đình có con bị tự kỷ, Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 triển khai khám mắt miễn phí cho các con bị tự kỷ.

Bài viết hữu ích?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN