THÔNG TIN CẦN BIẾT

Cô gái ngoại quốc chọn Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 để tháo kính

13-09-2023
Quyết định chọn Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 để nói lời tạm biệt với chiếc kính cận đã gắn bó suốt 13 năm qua, Sengpathoummang Somchay (25 tuổi) đến từ Viêng Chăn, Lào thừa nhận rằng, đó là mối lương duyên không thể chối từ.

Phân vân giữa Việt Nam và Thái Lan

Ấn tượng đầu tiên khi tiếp xúc với Sengpathoummang Somchay là dáng vẻ hiền lành, thân thiện, dễ gần và nói tiếng Việt cực kỳ trôi chảy. Somchay hào hứng chia sẻ: “Em sang Việt Nam từ năm 2017 và dành nguyên một năm đầu tiên chỉ để học tiếng Việt. Mặc dù tiếng Việt rất khó nhưng càng học lại càng hấp dẫn nên giờ đây, tiếng Việt là ngôn ngữ thứ ba của em, ngoài tiếng Anh và tiếng Lào”.

Hoàn thành một năm tiếng Việt, Somchay tiếp tục theo học 4 năm tại trường Đại học Ngoại thương Hà Nội, khoa Thương mại Quốc tế. Đến năm 2021, với tấm bằng loại Khá trên tay Somchay chọn trở về Viêng Chăn để xây dựng sự nghiệp. “Cũng chính thời gian này, em muốn tạm biệt chiếc kính cận đã gắn bó với mình suốt 13 năm qua và nhận được sự ủng hộ của cả gia đình”, Somchay nói.

Sengpathoummang Somchay - 25 tuổi, Viêng Chăn, Lào

Làm bạn với chiếc kính cận từ năm học lớp 7, lúc đó thị lực hai mắt của Somchay chỉ khoảng -2 diop. Sau 13 năm đeo kính, đến nay mắt phải của Somchay bị cận -5 diop, mắt trái -4 diop. “Tuy độ cận không quá cao nhưng chính sự bất tiện của chiếc kính, cộng với việc em muốn có một khuôn mặt xinh trong các buổi tiệc mà không cần phải sử dụng đến kính áp tròng”, những chia sẻ rất thật ấy chính là động lực giúp Somchay thêm quyết tâm tháo kính.

Sau hơn 1 tháng tìm hiểu, Somchay phân vân giữa Việt Nam và Thái Lan. Đến khi tính toán chi tiết thì chi phí phẫu thuật mổ cận bên Thái Lan đắt gấp đôi Việt Nam, Somchay quyết định quay về “chốn cũ” của mình.

Tại Việt Nam, từ một danh sách với hơn chục địa chỉ phẫu thuật mổ cận, sau 3 ngày tìm hiểu thông tin trên website, facebook, youtube rồi cả hội nhóm review, Somchay đã “lọc” được tên Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 để tháo kính.

Somchay giải thích rõ hơn: “Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 không chỉ là một bệnh viện lớn chuyên khoa mắt mà còn có sự dày dặn kinh nghiệm của đội ngũ y bác sĩ, sự tận tâm của các bạn tư vấn viên và quan trọng là có mức chi phí hợp lý… Với em, mọi con đường cuối cùng đều dẫn về Bệnh viện Mắt Hà Nội 2”.

Somchay được kiểm tra khúc xạ trước khi phẫu thuật

Quyết định dễ dàng – vẹn toàn đôi mắt

Trở lại Hà Nội tròn 2 năm vắng bóng, với Somchay những kỷ niệm tại mảnh đất này vẫn còn vẹn nguyên như mới hôm qua. “Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 nằm tại địa chỉ 72 Nguyễn Chí Thanh, ngay gần trường đại học trước đây em theo học nên tuyến đường này không quá lạ lẫm. Lại thêm một lý do nữa cho sự lựa chọn đúng đắn này” Somchay vui vẻ nói.

Niềm vui của cô gái trẻ trước khi tạm biệt chiếc kính cận

Nhưng khác với lần “định cư” trước đây, Somchay ở Hà Nội đến 5 năm thì lần này em chỉ ghé qua đúng 3 ngày và điểm dừng chân duy nhất tại Bệnh viện Mắt Hà Nội 2. Ngày đầu tiên, Somchay được hướng dẫn hoàn tất các thủ tục, giấy tờ, xét nghiệm cần thiết và chọn phương pháp phẫu thuật Femto Lasik. Theo Somchay, đây là phương pháp có tính an toàn cao, ưu việt và chi phí vô cùng hợp lý.

Ngày mổ cận, Somchay có mặt từ sáng sớm. Kiểm tra lần cuối trước giờ G, Somchay khá hồi hộp: “Mặc dù đã chuẩn bị tâm lý từ trước nhưng em vẫn run lắm. May mắn cho em thường xuyên được các anh chị tư vấn hỗ trợ, trấn an tinh thần và đặc biệt được sự động viên của bác sĩ nên mọi việc diễn ra vô cùng suôn sẻ”.  

Với Somchay, chọn Mắt Hà Nội 2 để phẫu thuật cận thì là quyết định hoàn toàn đúng đắn

Gặp lại Somchay ngày thứ 3 tái khám sau phẫu thuật, em hào hứng nói: “Em chờ đợi ngày này đã đủ lâu rồi. Bác sĩ đã kiểm tra mắt cho em, tất cả đều ổn định. Việc cần làm lúc này là uống và tra thuốc đúng chỉ định, để mắt được thư giãn, nghỉ ngơi. Chắc chắn trong một ngày không xa, khi không cần đến kính bảo hộ nữa, em sẽ quay trở lại Việt Nam”.

Niềm vui và sự hứng khởi hiện rõ trên nét mặt cô gái Lào. Trở lại Việt Nam lần này chỉ gói gọn trong 3 ngày ngắn ngủi nhưng với Somchay, đó là 3 ngày ý nghĩa trong cuộc đời em. Từ đây, em đã hoàn toàn nói lời tạm biệt với chiếc kính để được sống là chính mình!

Tham gia Group Hội những người mổ cận tại Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 - nơi chia sẻ tất tần tật về kinh nghiệm mổ cận và cập nhật các chương trình ưu đãi nhanh nhất: https://www.facebook.com/groups/mocanmathanoi2/ 

Bài viết hữu ích?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN