THÔNG TIN CẦN BIẾT

BỆNH VIỆN MẮT HÀ NỘI 2 VÀ BỆNH VIỆN MẮT QUỐC GIA SINGAPORE HỢP TÁC HỘI CHẨN CHO CÁC CA BỆNH KHÓ VỀ GIÁC MẠC

17-01-2024
Trên 16 ca bệnh phức tạp về giác mạc đã được PGS.TS. BS Hoàng Thị Minh Châu và PGS. TS. BS Marcus Ang chẩn đoán tại buổi “Hội chẩn miễn phí với chuyên gia hàng đầu trong nước và quốc tế”

BỆNH VIỆN MẮT HÀ NỘI 2 VÀ BỆNH VIỆN MẮT QUỐC GIA SINGAPORE HỢP TÁC HỘI CHẨN CHO CÁC CA BỆNH KHÓ VỀ GIÁC MẠC

-------------------------------------------

Các ca bệnh khó, hiếm gặp về giác mạc

Sáng 11/1, các bệnh nhân giác mạc đã được hội chẩn và tư vấn bởi chuyên gia hàng đầu trong nước và quốc tế tại Bệnh viện Mắt Hà Nội 2.

Trực tiếp tham gia hội chẩn cho các bệnh nhân là  PGS.TS. BS Marcus Ang, hiện đang là Trưởng khoa, Chuyên gia tư vấn cấp cao, Khoa Giác mạc và Bệnh lý bán phần trước và Khoa Khúc xạ, Cố vấn Trung tâm Cận thị, Bệnh viện Mắt quốc gia Singapore (SNEC).

Tham gia hội chẩn còn có PGS.TS. BS Hoàng Thị Minh Châu - Chủ tịch Hội đồng chuyên môn Bệnh viện Mắt Hà Nội 2, chuyên gia nhãn khoa hàng đầu về phẫu thuật ghép giác mạc, phẫu thuật thay thuỷ tinh thể, phẫu thuật mộng ghép kết mạc rìa tự thân, phẫu thuật điều trị mộng sử dụng keo dán sinh học, các phẫu thuật về bề mặt nhãn cầu.

Chuyên gia tiến hành hội chẩn ca bệnh phức tạp

Với kinh nghiệm chuyên môn dày dặn, các chuyên gia đã thăm khám trên 16 ca bệnh, trong đó chủ yếu là các ca loạn dưỡng giác mạc. Các ca này đều có chỉ định ghép giác mạc và được đưa vào danh sách chờ ghép trong tương lai. Ngoài ra, các bác sĩ cũng phát hiện một số bệnh lý như: loét giác mạc khó hàn gắn, viêm giác mạc do virut, … Các bác sĩ đã tư vấn, kê đơn thuốc và yêu cầu tiếp tục theo dõi diễn biến của bệnh.

Trong quá trình hội chẩn cho các bệnh nhân có bệnh lý giác mạc, phát hiện một ca bệnh đặc biệt từ bệnh nhân chỉ mới 5 tháng tuổi đến từ Phú Thọ, em bị phù giác mạc, và được chẩn đoán là Glocom bẩm sinh.

Ngoài các ca bệnh lý khó, hoặc không phổ biến, 2 khách hàng từng phẫu thuật ghép giác mạc tại Singapore nhưng chưa có điều kiện quay trở lại Singapore khám lại, đã tới Bệnh viện mắt Hà Nội 2 để được kiểm tra, chẩn đoán sau phẫu thuật.

Các bệnh nhân đăng ký tham gia đã được hội chẩn và tư vấn phác đồ điều trị từ các chuyên gia hoàn toàn miễn phí.

Bệnh nhân có bệnh lý giác mạc phức tạp được thăm khám 

Đánh giá về các ca bệnh, PGS. TS. BS Hoàng Thị Minh Châu cho biết: “Có khá nhiều ca bệnh tương đối khó, bởi nhiều lý do như đã mắc bệnh được một thời gian dài, cơ thể phản ứng thải ghép, hiện chưa có giác mạc ghép thay thế. Điều này nói lên sự cần thiết phải có những buổi trao đổi, tạo ra tinh thần học tập liên tục giữa các cán bộ y tế trong và ngoài bệnh viện để cập nhật kiến thức, kỹ năng chuyên môn để phục vụ người bệnh tốt hơn”

Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 - đơn vị đi đầu trong khối Bệnh viện tư nhân điều trị các ca bệnh khó về giác mạc 

Bệnh viện mắt Hà Nội 2 tiếp nhận 80.500 lượt khám năm 2023, trong đó hơn 5600 ca là các ca bệnh khó cần can thiệp phẫu thuật. Nhờ đội ngũ y bác sĩ dày dặn kinh nghiệm và trang thiết bị y tế tiên tiến, Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 là điểm đến được hàng triệu người tin tưởng khi gặp các vấn đề sức khỏe về giác mạc.

Hiện nay, có nhiều bác sĩ giỏi trên với chuyên môn vượt trội được đào tạo trong và ngoài nước đang công tác tại Bệnh viện Mắt Hà Nội 2.

Cùng với đó, Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 sở hữu hàng trăm  trang thiết bị y tế hiện đại  có thể kể đến như: máy phẫu thuật khúc xạ Visumax 500, Mel 90, Centurion, Lumera 700, Constellation, IOL Master M700, Pentacam AXL Wave… 

Không ngừng nỗ lực trong hợp tác quốc tế để nâng cao chuyên môn cho đội ngũ y bác sĩ và tiếp cận với những công nghệ mới trên thế giới, Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 trở thành Bệnh viện tư nhân tiên phong trong điều trị các ca bệnh khó về giác mạc.

 

Bài viết hữu ích?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN