THÔNG TIN CẦN BIẾT

Review 3 loại thuốc nhỏ đau mắt đỏ tốt nhất, chuyên gia tư vấn

18-07-2022 - Tác giả:   Hải Yến   - Tham vấn y khoa:   PGS. TS Hoàng Thị Minh Châu

Bất kỳ ai cũng có khả năng bị đau mắt đỏ nhất nhất là khi vào mùa đau mắt đỏ khả năng lây nhiễm bệnh ngày càng gia tăng. Sử dụng thuốc nhỏ đau mắt đỏ sẽ làm giảm quá trình tiến triển của bệnh đồng thời đẩy nhanh quá trình hồi phục cho mắt. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn 3 loại thuốc nhỏ đau mắt đỏ tốt nhất hiện nay.

Thuốc nhỏ đau mắt đỏ loại nào tốt?

Thuốc nhỏ đau mắt đỏ loại nào tốt? Sử dụng loại thuốc nhỏ mắt tốt giúp đẩy nhanh quá trình hồi phục của mắt khi bị đau mắt đỏ. Dưới đây là 3 loại thuốc nhỏ đau mắt đỏ tốt và phổ biến hiện nay.

1. Thuốc nhỏ đau mắt đỏ chứa kháng sinh

Thuốc chữa đau mắt đỏ có chứa kháng sinh trong thành phần thuốc có tác dụng diệt các vi khuẩn bội nhiễm và virus có trên kết mạc của mắt. Khi ngăn ngừa được vi khuẩn, virus trong mắt sẽ làm giảm các triệu chứng của bệnh đau mắt đỏ.

2. Thuốc nhỏ đau mắt đỏ chứa vitamin

Thuốc nhỏ mắt có thành phần chứa vitamin như vitamin nhóm B và Chondroitin hay chứa các loại vitamin A, E, B6 sẽ cung cấp cho mắt các dưỡng chất tốt, giảm thiểu tình trạng mệt mỏi, căng thẳng mắt, hạn chế được triệu chứng, bệnh lý về mắt ngay cả các triệu chứng khi đau mắt đỏ

3. Thuốc nhỏ mắt chống dị ứng

Đau mắt đỏ dùng thuốc gì thì có thể tham khảo các loại thuốc nhỏ mắt chống dị ứng với thành phần chứa các chất kháng histamin H1, hiệu quả trong việc làm hạn chế các triệu chứng ngứa mắt, đau mắt đỏ, sưng của mắt.

thuốc nhỏ đau mắt đỏ giúp quá trình hồi phục mắt diễn ra nhanh chóng
Thuốc nhỏ đau mắt đỏ giúp tình trạng đau mắt đỏ phục hồi nhanh hơn

Review 3 loại thuốc nhỏ đau mắt đỏ tốt nhất hiện nay

Khi sử dụng thuốc chữa đau mắt đỏ cần có chỉ định, hướng dẫn và kê đơn thuốc từ bác sĩ chuyên khoa mắt để đảm bảo tốt nhất công dụng của thuốc mắt đồng thời ngăn ngừa và hạn chế tối đa nguy cơ dẫn đến các biến chứng nguy hiểm cho mắt.

Dưới đây là 3 loại thuốc nhỏ đau mắt đỏ tốt nhất hiện nay.

1.Thuốc nhỏ mắt Tobrex

Thuốc nhỏ mắt Tobrex hỗ trợ điều trị nhiễm trùng ngoài nhãn cầu và các phần ngoài mắt gây ra bởi những vi khuẩn tác động đến mắt, gây nên tình trạng đau mắt đỏ. Đối với tình trạng nhiễm khuẩn thông thường khi đau mắt đỏ có thể sử dụng thuốc trị đau mắt đỏ Tobrex đạt được hiệu quả sử dụng cao

thuốc trị đau mắt đỏ tobrex
Thuốc nhỏ mắt Tobrex
  • Liều lượng sử dụng:Nhỏ từ 1 đến 2 giọt. Sau 4 giờ nhỏ 1 lần với các trường hợp nhiễm khuẩn mắt nhẹ đến trung bình, nhiễm khuẩn nặng sau mỗi giờ nhỏ 2 giọt cho đến khi cải thiện thì giảm liều lượng
  • Chỉ định: Sử dụng thuốc nhỏ mắt có các bệnh nhiễm khuẩn mắt do các chủng vi khuẩn nhạy cảm với Tobramycin. Chỉ sử dụng thuốc nhỏ đau mắt đỏ Tobrex trong vòng một tuần. Nếu tình trạng bệnh không thuyên giảm nên chuyển sang sử dụng loại thuốc khác.

2. Thuốc nhỏ mắt Tobramycin

Thuốc nhỏ mắt Tobramycin hỗ trợ điều trị các trường hợp bị nhiễm khuẩn gây sưng đỏ, viêm hoặc đau rát ở vùng mắt, hạn chế nhiễm khuẩn gây ảnh hưởng đến thị lực, có công dụng làm giảm triệu chứng của đau mắt đỏ.

Đau mắt đỏ dùng thuốc gì là thuốc nhỏ mắt Tobramycin
Thuốc nhỏ mắt Tobramycin
  • Liều lượng sử dụng:Nhỏ 1 giọt vào mắt, mỗi ngày nhỏ hai lần
  • Chỉ định: Sử dụng thuốc cho các bệnh nhiễm khuẩn mắt do các chủng vi khuẩn nhạy cảm với Tobramycin. Không sử dụng thuốc nhỏ mắt Tobramycin quá 15 ngày kể từ khi mở nắp.

3. Nước muối sinh lý nhỏ mắt

Nước muối sinh lý hay thuốc nhỏ mắt Natri Clorid 0,9% là thuốc nhỏ mắt an toàn, dịu nhẹ cho mắt, giúp làm giảm các triệu chứng khi bị đau mắt đỏ.

thuốc nhỏ đau mắt đỏ sử dụng nước muối sinh lý
Thường xuyên rửa mắt bằng nước muối sinh lý nhằm hạn chế tình trạng cộm, ngứa mắt khi đau mắt đỏ
  • Liều lượng sử dụng: Nhỏ 2 giọt mỗi bên mắt, nên nhỏ thường xuyên nhất là khi ngủ dậy
  • Công dụng: Rửa trôi bụi bẩn, vi khuẩn, các mầm bệnh trong mắt, hạn chế được tình trạng xuất hiện gỉ (đóng ghèn) xung quanh mắt khi ngủ dây
  • Bảo quàn: Noi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời và chỉ sử dụng trong 15 đến 30 ngày kể từ khi mở nắp
  • Không nên sử dụng chung nước muối sinh lý nhỏ chung với người. Khi nhỏ mắt, không để đầu lọ thuốc chạm vào mắt, lông mi để hạn chế nhiễm khuẩn mắt

Lời khuyên từ các chuyên gia khi lựa chọn thuốc nhỏ đau mắt đỏ

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực Nhãn khoa, bệnh nhân đau mắt đỏ nhỏ thuốc có chứa nhóm chống viêm dòng cortizol tùy tiện khi chưa có tham vấn mắt, sẽ gây nên tình trạng loét giác mạc do vi khuẩn Herpes hay nấm gây nên, có nguy cơ dẫn đến mù lòa vô cùng nguy hiểm tới mắt. Thời gian và quá trình điều trị đau mắt đỏ càng trở nên phức tạp hơn.

Để đảm bảo sức khỏe cho đôi mắt và hạn chế được các biến chứng của bệnh đau mắt đỏ cũng như công dụng của thuốc nhỏ đau mắt đỏ đạt hiệu quả cao cho quá trình hồi phục mắt hãy đến khám mắt tại cơ sở uy tín để được các bác sĩ chẩn đoán và hướng dẫn điều trị đúng cách.

thuốc nhỏ đau mắt không tự ý sử dụng khi chưa được bác sĩ kê đơn
Không tự ý mua và sử dụng thuốc nhỏ chứa hoạt chất cortizol

Trên đây là những thông tin về 3 loại thuốc nhỏ đau mắt đỏ tốt nhất và lời khuyên từ chuyên gia để có thể sử dụng thuốc một cách an toàn, hiệu quả cho quá trình hồi phục đau mắt đỏ. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho những thông tin cần thiết để sớm đẩy lùi nhanh bệnh đau mắt đỏ. Hãy chia sẻ với gia đình, bạn bè và người thân nếu thấy bài viết này hữu ích nhé.

Bài viết hữu ích?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN