THÔNG TIN CẦN BIẾT

NHỮNG LƯU Ý KHI CHỌN KÍNH ÁP TRÒNG CẬN THỊ ORTHO K

15-09-2020 - Tác giả:   Hải Yến   - Tham vấn y khoa:   BsCK1. Lưu Thị Thiều Hoa
Kính áp tròng cứng Ortho-K đeo ban đêm được xem là phương pháp điều trị cận thị  hiệu quả không cần phải phẫu thuật hoặc đeo kính gọng. Cũng chính vì thế mà phương pháp này được rất  nhiều người chọn lựa. Vậy khi chọn sử dụng loại kính này bạn cần lưu ý những gì? Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách chọn kính áp tròng Ortho-K phù hợp với mình nhất.  Nào cùng tìm hiểu xem những lưu ý này trước khi quyết định điều trị nhé.

1. Những ai được sử dụng kính áp tròng Ortho-K

Không phải ai bị cận thị cũng có thể sử dụng phương pháp điều trị kính áp tròng Ortho-K. Tuy phương pháp này an toàn không phải phẫu thuật nhưng nó vẫn “kén chọn” đối với một số trường hợp.

Kính áp tròng ban đêm giúp người cận thị như thế nào?

Phương pháp điều trị cận thị bằng kính áp tròng Ortho-K an toàn, không phẫu thuật (Nguồn: Internet)

Những người có thể dùng kính áp tròng Ortho-K để điều trị cận thị:

  • Người có độ tuổi từ 8-40 tuổi. Đặc biệt, phương pháp này rất thích hợp với trẻ em dưới 18 tuổi vì độ cận tiến triển nhanh và chưa thể dùng phương pháp phẫu thuật chữa cận.
  • Người cận thị từ 0,75 - 10 độ và loạn thị không quá ½ độ cận thị.
  • Người chưa phẫu thuật lasik

Những đối tượng tuyệt đối không thể điều trị cận thị bằng kính Ortho-K:

  • Viêm nhiễm bán phần trước nhãn cầu mắt;
  • Các bệnh lý liên quan đến giác mạc: viêm giác mạc, xước giác mạc, rách giác mạc,...
  • Khô mắt;
  • Mắt dễ kích ứng.

2. Chọn kích thước kính áp tròng cận thị đúng size của mắt

Trước khi chọn kính áp tròng cận thị Ortho-K bạn phải đi khám bác sĩ để được tư vấn về tình trạng mắt và các thông tin cần thiết. Nếu mắt bạn có giác mạc mỏng hay bị khô thì chỉ nên sử dụng kính đeo có gọng. Còn nếu mắt bạn có thể sử dụng được kính áp tròng Ortho-K thì bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn chọn loại phù hợp đúng kích thước.

3. Chọn bệnh viện uy tín để có kính áp tròng phù hợp với mắt

Trước khi bắt đầu sử dụng bạn nên đến bác sĩ khám mắt kỹ càng. Bạn cần lưu ý, việc khám mắt này đòi hỏi máy móc tân tiến, hiện đại và không phải cơ sở khám mắt nào cũng có. Vì vậy, các bạn cần tìm hiểu tham khảo trước khi khám. Nếu khó khăn khi tìm kiếm, bạn hãy đến bệnh viện mắt Hà Nội 2 số 72 Nguyễn Chí Thanh, Phường Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội. Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 là địa chỉ tin cậy của hàng ngàn bệnh nhân đang thăm khám và điều trị các bệnh về mắt.

Chọn bệnh viện mắt Hà Nội 2 để được tư vấn kính áp tròng phù hợp với mắt

Khi đến bệnh viện Mắt Hà Nội 2, các bác sĩ sẽ kiểm tra mắt trong khoảng 1 – 2 giờ để đảm bảo mắt bạn đủ khỏe để sử dụng kính áp tròng Ortho-K. Sau khi kiểm tra mắt xong, bệnh nhân sẽ được đo các thông số và cho thử kính Ortho-K. Kính áp tròng cận thị Ortho-K của bệnh viện phù hợp với nhiều độ cận, loạn, viễn nên bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng.
Chắc hẳn đến đây bạn đã biết cách chọn kính áp tròng cận thị phù hợp cho đôi mắt của mình? Để tìm được một phương pháp chữa cận thật sự mang lại hiệu quả và đáp ứng yêu cầu cá nhân, bạn có thể tham khảo kinh nghiệm từ người quen. Nếu bạn cảm thấy còn băn khoăn không biết chọn kính áp tròng cận thị Ortho-K như thế nào thì đừng ngần ngại liên hệ qua hotline 1900.277227 để các chuyên viên tư vấn chi tiết và kỹ lưỡng hơn.
>>> Xem thêm thông tin Ortho-K tại đây.

>>> Xem thêm: Có nên sử dụng kính áp tròng điều trị cận thị

BỆNH VIỆN MẮT HÀ NỘI 2

Địa chỉ: 72 Nguyễn Chí Thanh, Phường Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Tổng đài: 1900.277227

Bài viết hữu ích?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN