TIN TỨC

Miễn phí khám mắt tổng quát kỷ niệm ngày 27/7

26-07-2022
Để bày tỏ lòng biết ơn và thiết thực kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022), Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 gửi tặng chương trình miễn phí khám mắt tổng quát dành cho cựu chiến binh và người có công với Cách mạng

Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ 2022

 Trong thư gửi Ban Thường trực của Ban Tổ chức “Ngày thương binh toàn quốc”, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đồng ý chọn ngày 27-7 hằng năm là “Ngày Thương binh - Liệt sĩ” - ngày để quân dân cả nước bày tỏ sự biết ơn đối với thương binh, liệt sĩ và gia đình liệt sĩ, đồng thời đánh dấu sự ra đời của các hoạt động tình nghĩa “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” đối với người có công với cách mạng trong tháng 7 hằng năm. Người căn dặn: “Thương binh, bệnh binh, gia đình quân nhân và gia đình liệt sĩ là những người có công với Tổ quốc, với nhân dân. Cho nên bổn phận chúng ta là phải biết ơn, phải yêu thương và giúp đỡ họ”.

Thực hiện lời căn dặn của Người, cứ vào tháng 7 hàng năm Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 đều tổ chức các hoạt động thăm khám miễn phí dành cho các cựu chiến binh và người có công với cách mạng. Năm 2022, ngoài các hoạt động kỷ niệm thường niên, Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 đã thực hiện khám sức khỏe và trao tặng quà cho 298 đối tượng, thuộc gia đình được hưởng chính sách thương binh liệt sĩ và người có công tại Bệnh viện Thận Hà Nội phối hợp cùng UBND phường Láng Thượng và các bệnh viện, phòng khám trên địa bàn.

Cùng UBND phường Láng Thượng khám sức khỏe và tặng quà cho gia đình chính sách

Người dân được thanh niên tình nguyện... hướng dẫn thăm khám tận tình (Ảnh: laodongthudo.vn)
Người dân được thăm khám cảm kích: "Ở tuổi sức khoẻ đang yếu dần, đây là một chương trình rất ý nghĩa và bổ ích đối với những người cao tuổi như chúng tôi". (Ảnh: laodongthudo.vn)
Người dân còn được tặng những suất quà ý nghĩa sau khi thăm khám (Ảnh: laodongthudo.vn)

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022). UBND phường Láng Thượng (Quận Đống Đa) tổ chức chương trình khám sức khỏe và trao tặng quà cho 298 đối tượng, thuộc gia đình được hưởng chính sách thương binh liệt sĩ và người có công vào ngày 28/06/2022, tại Bệnh viện Thận Hà Nội.

Phối hợp tổ chức chương trình có sự đồng hành của Bệnh viện Thận Hà Nội, Trạm Y tế phường Láng Thượng, Phòng khám Ngọc Khánh, Bệnh viện Phổi Trung ương, Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 và Bệnh viện đa khoa Medlatec.

Buổi khám sức khỏe thực hiện tất cả các dịch vụ kỹ thuật nội khoa, cùng với các kỹ thuật liên quan tới mắt, răng, hàm, mặt... nhằm đưa kết luận tổng thể về sức khoẻ của người thăm khám.  Đặc biệt, một nội dung quan trọng trong thời điểm hiện nay là đo và thăm khám chức năng hô hấp dành cho người bị mắc Covid-19. Từ đó, giải quyết các vấn đề liên quan đến hậu Covid và về đường hô hấp. Danh mục khám bệnh bao gồm:

  • Khám Nội tổng quát, xét nghiệm (phân tích nước tiểu)
  • Siêu âm ổ bụng, điện tim
  • Khám mắt
  • Khám răng hàm mặt
  • Đo chức năng phổi đối với những người đã bị nhiễm Covid-19

Chương trình miễn phí khám mắt tổng quát cho cựu chiến binh và người có công

Nửa thế kỷ đã trôi qua, chiến tranh đã lùi xa, cuộc sống đã hồi sinh mạnh mẽ. Hơn ai hết, nhân dân và thế hệ tiếp bước ý thức được ngày hôm nay có được là máu là xương của cha anh ta, là biết bao hy sinh và mất mát của những bà mẹ Việt Nam anh hùng.

Để bày tỏ lòng biết ơn và thiết thực kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022), đóng góp vào việc cải thiện, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của các cựu chiến binh và người có công với cách mạng. Góp phần khẳng định, tiếp nối và phát huy truyền thống "Đền ơn đáp nghĩa" tốt đẹp của dân tộc;  Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 gửi tặng chương trình miễn phí khám mắt tổng quát:
- Đối tượng: cựu chiến binh và người có công với Cách mạng
- Thời gian: 26-27/7/2022
- Yêu cầu: xuất trình giấy tờ chứng minh

Đây không chỉ là những hoạt động đền ơn, đáp nghĩa mà còn là dịp để mỗi người đang được hưởng độc lập, tự do, hòa bình, thống nhất nhắc nhở nhau nâng cao trách nhiệm giữ gìn hòa bình, phát triển đất nước để không phụ lòng các thế hệ đã hy sinh xương máu vì Tổ quốc.

Bài viết hữu ích?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN