THÔNG TIN CẦN BIẾT

Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 tổ chức thành công ngày hội hiến máu từ thiện

06-04-2023
Nhân ngày Sức khỏe Thế giới 7/4, nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 6 năm thành lập, ngày 06/04/2023, Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 đã phối hợp cùng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức thành công ngày hội hiến máu với hơn 120 người tham gia.

Trước tình trạng khan hiếm máu cho các bệnh nhân đang điều trị tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương cũng như các bệnh nhân trên cả nước, Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 mong muốn thông qua sự kiện có thể đóng góp ít nhiều vì cộng đồng, đồng thời lan toả tinh thần tương thân tương ái. Mỗi đơn vị máu trao đi là một tấm lòng yêu thương được gửi gắm tới những bệnh nhân ngày đêm đấu tranh sinh tử.

Tại sự kiện, PGS. TS Hoàng Thị Minh Châu - Chủ tịch Hội đồng chuyên môn của Mắt Hà Nội 2 đã có mặt và gửi lời cảm ơn Viện Huyết học đồng thời khẳng định sự kiện này có ý nghĩa quan trọng, được lãnh đạo bệnh viện ủng hộ. Nhân dịp này, thay mặt ban lãnh đạo bệnh viện, Bác sĩ Hoàng Thị Minh Châu cũng công bố “Mắt sáng 2023”. Đây là chương trình từ thiện độc lập từ tháng 6 năm 2022 của bệnh viện, đã tài trợ chi phí điều trị mắt cho nhiều bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

 PGS. TS Hoàng Thị Minh Châu - Chủ tịch Hội đồng chuyên môn của Mắt Hà Nội 2

Ngay từ đầu giờ sáng, không khí hào hứng, vui vẻ đã ngập tràn khu vực hiến máu với sự tham gia của lượng lớn bác sĩ, nhân viên y tế và cán bộ nhân viên bệnh viện. 

Bên cạnh đó, ngày hội hiến máu còn thu hút đông đảo người dân quanh khu vực. Nhiều khách hàng, bệnh nhân biết đến thông tin về ngày hội cũng không ngại xa để tới bệnh viện hiến máu. Cùng với suất ăn, chi phí hỗ trợ và những món quà ý nghĩa từ Viện huyết học và Truyền máu Trung ương, mỗi người tham gia hiến máu còn nhận thêm voucher khám mắt tổng quát trị giá 350.000đ. Tổng số người tham dự sự kiện lên tới 120.

Bạn Đ.H, sinh viên Đại học Lao động Xã Hội, chia sẻ “Em có mong muốn hiến máu từ lâu nhưng nay mới có dịp. Em ở trọ ngay gần đây, đọc được thông tin về sự kiện trên fanpage của bệnh viện nên nay rủ bạn đi luôn ạ. Cảm ơn Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 đã tổ chức sự kiện ý nghĩa này.

Thể hiện rõ sứ mệnh vừa là người hùng vừa là người chăm sóc, trong những năm qua Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 không chỉ tập trung phát triển chuyên môn, đầu tư cơ sở vật chất kỹ thuật phục vụ thăm chữa bệnh mà còn chú trọng các công tác vì quyền lợi của người dân và sức khỏe cộng đồng.

Sự kiện hiến máu nhân đạo lần này cũng nằm trong chuỗi hoạt động thiện nguyện mà Bệnh viện tổ chức thường niên với tinh thần tương thân tương ái, cứu giúp người bệnh.

-----------------------------

Bài viết hữu ích?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN