Học viên gồm 12 điều dưỡng viên đang công tác tại Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 tham gia khóa đào tạo “Điều dưỡng chuyên khoa mắt” kéo dài 06 tháng. Đây là những điều dưỡng viên có kinh nghiệm, có bằng điều dưỡng đa khoa và chứng chỉ hành nghề theo quy định. Trong lộ trình này, các học viên sẽ củng cố nền tảng lý thuyết và có 05 tháng thực hành lâm sàng chuyên sâu. Đáng chú ý, 09 tuần thực tập tại Bệnh viện Mắt Trung ương sẽ tập trung vào các kỹ thuật nhãn khoa phức tạp như đo nhãn áp, bơm rửa lệ đạo và quy trình vô khuẩn khắt khe trong phòng mổ.

Việc liên tục cập nhật các kỹ thuật chuyên sâu này giúp đội ngũ điều dưỡng tối ưu hóa trải nghiệm của người bệnh. Về mặt kỹ thuật, các thao tác đo thị lực, thử kính và chuẩn bị tiền phẫu đạt độ chính xác tuyệt đối, hỗ trợ đắc lực cho bác sĩ trong việc đưa ra phác đồ điều trị tối ưu. Về mặt quy trình, năng lực chuyên môn nâng cao cho phép điều dưỡng chủ động theo dõi sát sao diễn biến hậu phẫu và tư vấn nhất quán, giúp rút ngắn thời gian chờ đợi và mang lại sự an tâm cao nhất cho khách hàng trong suốt hành trình chăm sóc tại bệnh viện.

Sau khi hoàn thành khóa đào tạo với Bệnh viện Mắt Trung ương, học viên sẽ phải vượt qua kỳ kiểm tra khắt khe của Bộ Y tế để nhận chứng chỉ đào tạo chuyên khoa mắt. Khẳng định bước tiến mới trong việc xây dựng đội ngũ nhân sự chất lượng cao, sẵn sàng phục vụ các ca bệnh lý nhãn khoa phức tạp.


















