THÔNG TIN CẦN BIẾT

Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 cơ sở 2 tăng cường hợp tác quốc tế

11-12-2017
Ngày 07/12/2017, Vụ trưởng xuất khẩu dịch vụ Y tế, Tổ hợp dịch vụ Y tế Cuba - Bà Juana Maria Larrea Salazar - dẫn đầu đoàn đại biểu Đại sứ quán Cuba đã đến làm việc tại Bệnh viện Mắt Hà Nội cơ sở 2 - số 72 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội.
Ngày 07/12/2017, Vụ trưởng xuất khẩu dịch vụ Y tế, Tổ hợp dịch vụ Y tế Cuba -  Bà Juana Maria Larrea Salazar - dẫn đầu đoàn đại biểu Đại sứ quán Cuba đã đến làm việc tại Bệnh viện Mắt Hà Nội cơ sở 2 - số 72 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội. 
Tiếp đón đoàn có Bà Phạm Thị Chi – Chủ tịch HĐQT, Công ty TNHH T’Hospital, đơn vị chủ quản của Bệnh viện Mắt Hà Nội cơ sở 2; Ông Lê Quản Cần – Tổng Giám đốc, Bệnh viện Mắt Hà Nội 2; Thạc sĩ, Bác sĩ Đặng Xuân Nguyên – Giám đốc Chuyên môn, Bệnh viện Mắt Hà Nội cơ sở 2; Và đại diện các phòng ban thuộc Bệnh viện Mắt Hà Nội cơ sở 2. Phía chủ nhà đã thể hiện sự nồng nhiệt, mến khách và mong muốn được hợp tác với Cuba trong lĩnh vực Y tế.
Tại buổi làm việc, bà Juana đã chia sẻ “Doanh nghiệp Y tế tại Cuba tập trung phát triển 7 lĩnh vực liên quan đến Y tế, từ đào tạo Đại học, sau Đại học, xuất khẩu Bác sĩ, Dược sĩ, tiếp đón các bệnh nhân tại Cuba và nhiều sản phẩm Y học khác”. Bà Juana cho biết hiện nay trên thế giới, Cuba đã xuất khẩu khoảng 50 nghìn chuyên gia Y, Bác sĩ đến làm việc tại 68 Quốc gia, trong đó có Việt Nam.
Trong cuộc trao đổi, các chuyên gia Y tế của đoàn đại biểu Cuba đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm chuyên môn cùng các Bác sĩ & lãnh đạo Bệnh viện Mắt Hà Nội cơ sở 2. Bà Juana cũng khẳng định, Bệnh viện Mắt Hà Nội cơ sở 2 hiện đang sở hữu máy móc & trang thiết bị khám, mổ mắt cũng như kỹ thuật mổ mắt mới nhất, đạt tiêu chuẩn Quốc tế và giống như Cuba đang triển khai. Vì vậy, Bà tin tưởng rằng sự hợp tác trong tương lai giữa Cuba và Bệnh viện Mắt Hà Nội cơ sở 2 sẽ gặp nhiều thuận lợi.
 
 
Ban lãnh đạo T-Hospital & Bệnh viện Mắt Hà Nội cơ sở 2 chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn đại biểu Cuba
 
Kết thúc buổi gặp gỡ, bà Juana đã nhấn mạnh “Mong muốn của chúng tôi là mở rộng mối quan hệ Cuba-Việt Nam; Với những gì các bạn đã có, chúng tôi sẵn sàng hợp tác và hỗ trợ để nâng cao năng lực và chất lượng Y tế cho Bệnh viện mắt Hà Nội cơ sở 2 nói riêng và Công ty TNHH  T’Hospital nói chung”. 
Có thể nói, Bệnh viện Mắt Hà Nội cơ sở 2 đã tiến thêm một bước, quốc tế hóa chất lượng dịch vụ bằng sự hợp tác về nhân sự chuyên môn người nước ngoài. Trong tương lai, với đội ngũ Y, Bác sĩ đến từ Cuba cùng sự hỗ trợ của đại sứ quán Cuba, chúng tôi tin rằng Bệnh viện Mắt Hà Nội cơ sở 2 sẽ ngày càng khẳng định được tiêu chuẩn chất lượng dịch vụ quốc tế, xứng danh là nơi khám chữa bệnh tin cậy, mang lại cho bệnh nhân sự An tâm – Tin tưởng – Hợp tác./.
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) công nhận Cuba là một trong những quốc gia có nền y học tiến bộ với hệ thống y tế tốt nhất thế giới. Cuba luôn chú trọng đào tạo đội ngũ y bác sỹ có trình độ cao, đồng thời thiết lập được một hệ thống y tế bài bản ở tất cả các cấp, qua đó tạo điều kiện cho người dân có thể tiếp cận ngay cơ sở y tế khi cần thiết. Từ năm 1959 đến nay, Cuba đã đào tạo được hơn 78.000 bác sỹ, trong đó hơn 60.000  bác sỹ có bằng thạc sĩ, và 96.000 y tá. Hệ thống y tế và mạng lưới các trường y, dược không ngừng được mở rộng, nâng cấp và hiện đại hóa với hơn 300 bệnh viện, 12 viện nghiên cứu y tế, nhiều trung tâm dưỡng lão và hơn 20 trường đại học với tỷ lệ bình quân một bác sỹ cho khoảng 150 người.
Việc kết hợp với bác sĩ đến từ Cuba khẳng định Bệnh viện Mắt Hà Nội cơ sở 2 đã chú trọng việc quốc tế hóa chuyên môn, nâng cao tay nghề và chất lượng bác sĩ để mang lại dịch vụ tốt nhất cho bệnh nhân.
 
Bài viết hữu ích?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN