THÔNG TIN CẦN BIẾT

PHẪU THUẬT PRESBYOND: GIẢI PHÁP ĐIỀU TRỊ THÀNH CÔNG CHO NGƯỜI LÃO THỊ

10-09-2018 - Tác giả:   Hải Yến   - Tham vấn y khoa:   BsCK1. Lê Thị Phương Thảo
Lão thị là một tật khúc xạ ở người lớn tuổi khiến cho mắt nhìn không rõ các vật ở khoảng cách gần. Những người lão thị muốn đọc sách hay nhìn rõ ở các chi tiết ở gần đều phải đeo kính gây ra không ít phiền toái trong công việc và đời sống sinh hoạt. Tuy nhiên, với sự phát triển của y học; trong các nghiên cứu của những năm gần đây đã cho ra đời phương pháp điều trị lão thị mang tên Prebyond.

 

Người lão thị gặp nhiều bất tiện khi phải đeo kính mỗi khi nhìn gần

Hiện nay, Presbyond là phương pháp hiện đại nhất để chỉnh tật lão thị bằng cách sử dụng tia laser excimer. Trong phẫu thuật này, một mắt được chỉnh để nhìn rõ vật ở gần và một mắt được chỉnh để nhìn rõ vật ở xa. Phẫu thuật tạo ra cầu sai ở mắt, khiến cho tiêu điểm của hai mắt được mở rộng thành một khoảng tiêu thay vì một điểm do đó, mắt nhìn gần có thể nhìn được xa hơn, mắt nhìn xa có thể nhìn được gần hơn và tạo ra khoảng nhìn rõ liên tục từ gần đến xa trong đó có sự hòa nhập thị giác 2 mắt.
 

Phẫu thuật Prebyond sử dụng tia laser excimer

Ưu điểm lớn nhất của phẫu thuật Presbyond là không gây ra sự phân li 2 mắt và bệnh nhân vẫn có được thị giác lập thể giống như mắt bình thường. Presbyond là giải pháp cho người lão thị đáp ứng tất cả các mục tiêu: thị giác 2 mắt tốt ở mọi khoảng cách, an toàn, không ảnh hưởng đến thị lực tương phản, thị giác trong tối, và thị giác lập thể. Những người lớn tuổi có các tật khúc xạ cận thị, viễn thị, loạn thị cũng có thể được chỉnh đồng thời trong phẫu thuật Presbyond để cho mắt nhìn rõ được ở cả khoảng cách nhìn xa và nhìn gần mà không cần đeo kính.

Phẫu thuật Prebyond - giải pháp điều trị thành công cho người bị lão thị

Bệnh viện mắt Hà nội 2 đã thực hiện thành công phẫu thuật Presbyond đáp ứng được mong muốn nhìn rõ mà không phải đeo kính của những người lớn tuổi. Kết quả phẫu thuật cho thấy 80 đến 95% bệnh nhân có thị lực nhìn xa 2 mắt đạt mức bình thường và nhìn gần có thể đọc rõ các chữ cỡ nhỏ. Thị lực tương phản sau mổ tương đương phẫu thuật LASIK tiêu chuẩn và không có mắt nào bị giảm thị lực hơn 1 dòng.

Bài viết hữu ích?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN