THÔNG TIN CẦN BIẾT

PHẪU THUẬT MẮT CẬN THỊ LASER – LASIK AN TOÀN 2020

06-08-2020 - Tác giả:   Hải Yến   - Tham vấn y khoa:   BsCK1. Lê Thị Phương Thảo
Bắn Laser cận thị cho tới thời điểm này vẫn là phương pháp phổ biến nhất để điều trị tật khúc xạ ( Cận thị, viễn thị, loạn thị) . Đây là phương pháp có tính chính xác, hiệu quả và an toàn cao được nhiều người lựa chọn sử dụng

 

NGUYÊN LÝ MỔ PHƯƠNG PHÁP LASIK

Lasik (viết tắt của Laser in Situ Keratomilleusis) là phương pháp dùng tia laser Excimer điều chỉnh hình dạng giác mạc để chữa cận thị, cận loạn thị. Chùm tia laser được điều khiển trực tiếp bằng hệ thống vi tính dưới sự thực hiện của bác sỹ phẫu thuật Lasik.

Nguyên lý cơ bản của phương pháp bắn laser chữa cận thị là tạo một vạt giác mạc khoảng 110 – 130 micromet, với chu vi khoảng 300 độ bằng dao vi phẫu tự động microkeratome, chỉ để lại một bản lề nhỏ vẫn dính liền vào giác mạc. Vạt giác mạc này sẽ được lật lên hoặc gạt sang một bên để làm bộc lộ ra phần nền nhu mô giác mạc bên dưới.

Tiếp đến, từng lớp nhu mô giác mạc nền sẽ được bóc bay dưới tác động của các xung laser theo một nguyên lý đã được lập trình sẵn tùy vào tật khúc xạ. Thời gian chiếu tia laser chỉ được tính bằng giây, rất nhanh chóng.

Cuối cùng vạt giác mạc sẽ được đặt trở lại để che chở cho vết mổ và mắt sẽ thực hiện cơ chế tự lành thương, không cần khâu.
 

Phẫu thuật Lasik sử dụng tia laser excimer để điều chỉnh bề mặt cong của giác mạc

Phẫu thuật Lasik sử dụng tia laser excimer để điều chỉnh bề mặt cong của giác mạc

Lasik cũng đã được FDA (Hoa Kỳ) thông qua về độ an toàn cũng như hiệu quả điều trị.
 

CHỈ ĐỊNH

- Những trường hợp đủ 18 tuổi, độ cận ổn định (trong 6 tháng gần nhất, độ cận không thay đổi quá 0.25 – 0.5 Diop) và giác mạc đủ dày.

- Không mắc các bệnh lý chống chỉ định như: tiểu đường, phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú, các bệnh lý mắt đang tiến triển, tiền căn viêm giác mạc do Herpes, bệnh giác mạc hình chóp, giác mạc quá mỏng, khô mắt nặng, đang sử dụng nội tiết tố sinh dục, bệnh lý tự miễn.

 

Phương pháp bắn laser mắt cận (phương pháp Lasik) có đau không?

Bắn mắt Laser không gây đau. Trước khi tiến hành phẫu thuật, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê bằng một loại thuốc nhỏ mắt.

Sau phẫu thuật, bệnh nhân cũng sẽ được kê thêm thuốc bôi trơn, giúp hạn chế cảm giác khô và ngứa mắt sau vào ngày đầu phẫu thuật.

Bệnh nhân nên thả lỏng tinh thần trước khi bước vào phòng phẫu thuật, tránh để tâm lý lo lắng làm ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng của ca phẫu thuật.

>> Đọc thêm: Mổ mắt Lasik có đau không? Có bị cận lại không?

 

QUY TRÌNH PHẪU THUẬT MẮT LASIK TẠI BỆNH VIỆN MẮT HÀ NỘI 2 VÀ SỰ KHÁC BIỆT

Quy trình bắn Laser mắt cận tại viện mắt HN2


ƯU ĐIỂM:
- Tia laser chỉ tác động lên bề mặt giác mạc, không ảnh hưởng đến bán phần sau của mắt, giảm nhẹ các biến chứng như: khô mắt, chói, thấy quầng sáng, khó khăn khi lái xe vào ban đêm,v.v.
- Sử dụng dao vi phẫu được cài đặt trên máy nên độ chính xác cao, độ dày ổn định và an toàn.
- Vạt giác mạc mỏng 90-110µm nên giác mạc còn lại rất khỏe.
- Phẫu thuật nhẹ nhàng, không đau, không chảy máu, nhanh chóng (khoảng 2-5 phút/mắt).
- Xuất viện ngay sau mổ.
- Thị lực phục hồi trong ngày, trở lại công việc cơ bản ngay ngày hôm sau.

>> Có thể bạn quan tâm: Thông tin chi tiết về máy phẫu thuật bỏ kính MEL 90 - Excimer Laser (Carl Zeiss)

 

BẮN MẮT LASIK HẾT BAO NHIÊU TIỀN?

Chi phí bắn Laser mắt hết cận còn tùy thuộc vào tình trạng và kỹ thuật mà bạn lựa chọn. Khách hàng nên đến thăm khám trực tiếp tại Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 để được tư vấn chính xác nhất.

Đặc biệt, khách hàng đăng ký mổ mắt tại bệnh viện Mắt Hà Nội 2 – 72 Nguyễn Chí Thanh để có cơ hội nhận thêm các ưu đãi hấp dẫn:

- Phí phẫu thuật ưu đãi cao, chỉ còn 21.000.000 VNĐ.
- Miễn phí 100% chi phí khám chuyên sâu trước mổ trên hệ thống máy sinh hiển vi đời mới cho tất cả các bạn có nhu cầu.
- Tặng 12 tháng tái khám miễn phí sau phẫu thuật (lên đến 06 lần/năm theo lịch hẹn của bác sỹ).

Ngoài ra, còn rất nhiều ưu đãi cho các nhóm bạn cùng nhau mổ chữa cận, cận loạn, giúp khách hàng có được đôi mắt sáng và khỏe.

 

Một số phương pháp trị mắt cận thị khác

Hiện nay, ngoài phương pháp bắn Laser trị cận thị, Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 còn cập nhật 2 phương pháp phẫu thuật tật khúc xạ mới , tích hợp đồng thời nhiều ưu điểm:

- Phương pháp Femto-Lasik:

Phẫu thuật không dùng dao, những xung laser siêu ngắn tạo một mặt cắt nhẵn, mịn và đều đặn. Nhờ vậy mà loại bỏ được biến chứng vạt, khâu tạo vạt giác mạc trở nên an toàn và ưu việt hơn so với phương pháp mổ lasik thông thường.

- Phương pháp ReLex-Smile:

Là phương pháp tối ưu, chữa cận thị và mổ mắt cận loạn mới nhất 2018, ít gây tổn thương đến lưới thần kinh cảm giác của giác mạc nên ít gây nên cảm giác khó chịu sau phẫu thuật, đặc biệt là tình trạng khô mắt. Thời gian thực hiện một ca phẫu thuật ReLEx Smile nhanh, không phụ thuộc vào độ cận, 2D cũng giống như 10D.

>> Bấm để tham khảo thêm 2 phương pháp trị cận thị Femto Lasik và Relex Smile

Tùy vào tình trạng và nhu cầu cụ thể của từng khách hàng để lựa chọn phương pháp phù hợp nhất.

Khách hàng muốn biết thêm thông tin về bắn mắt Lasik hoặc hẹn lịch khám trực tiếp với bác sĩ tại Bệnh viện Mắt Hà Nội 2, có thể liên hệ trực tiếp:

☎ Hotline: 1900 27 7227 / 024 7777 7227

? Email: tuvan@mathanoi2.vn

? Website: www.mathanoi2.vn

FB: https://www.facebook.com/benhvienmathanoi2/

 

Bài viết hữu ích?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN