THÔNG TIN CẦN BIẾT

Những lưu ý không thể bỏ qua khi đi phẫu thuật khúc xạ

21-03-2018 - Tác giả:   Hải Yến   - Tham vấn y khoa:   BsCK1 Nguyễn Thị Thúy Nga
Phẫu thuật khúc xạ là hình thức phẫu thuật nhanh, an toàn, đang được nhiều người lựa chọn để tạm biệt đôi kính mắt. Để việc phẫu thuật đạt hiệu quả tốt nhất và bản thân cũng cảm thấy thoải mái, ngày làm phẫu thuật, bạn hãy thực hiện những lưu ý dưới đây của Viện mắt Hà Nội 2 nhé.

Mổ khúc xạ rất nhanh, cần gì phải chuẩn bị
Rất nhiều người có tâm lý như vậy khi chuẩn bị đi làm phẫu thuật khúc xạ. Không ít bạn vẫn đeo kính áp tròng, trang điểm mắt, hay để tóc bẩn, mặc áo quá cao cổ, đi một mình đi phẫu thuật.

Bỏ qua những lưu ý trước khi phẫu thuật khúc xạ, nhiều người phục hồi rất lâu hoặc không thể khỏi
Đúng là việc phẫu thuật khúc xạ rất nhanh, nhẹ nhàng, thế nhưng, liệu có phải không cần lưu ý gì? Do việc không chú ý và chăm sóc cẩn thận, nhiều người tự đi về ngay sau khi phẫu thuật, tắm gội khiến nước bắn vào mắt, không chuẩn bị kính tránh ánh nắng, bụi ảnh hưởng,….
Kết quả hình ảnh cho nhức mỏi mắt

Sự chuẩn bị không kỹ khiến quá trình hồi phục của mắt trở nên chậm hơn bình thường.
 

Tất cả những lý do tưởng chừng đơn giản, nhỏ nhặt này sẽ khiến cho đôi mắt khó bình phục được như mong đợi, thậm chí có trường hợp bị viêm nhiễm và tái bệnh.

Những lưu ý không thể bỏ qua khi phẫu thuật khúc xạ
Để mọi việc được thuận lợi, nhẹ nhàng nhất, bạn nên chú ý đến những lời khuyên sau từ Viện Mắt Hà Nội 2 khi đi phẫu thuật khúc xạ.

  • Chuẩn bị tâm lý sẵn sàng
  • Tháo kính áp tròng trước 3-5 ngày.
  • Không xịt keo tóc, dùng nước hoa, trang điểm (đặc biệt là vùng mắt).
  • Mặc áo cổ rộng, tốt nhất nên là áo cài cúc để lúc cởi không bị quệt qua mắt
  • Đến đúng giờ hẹn và đi cùng người thân (sau khi phẫu thuật, bác sĩ sẽ yêu cầu bạn không tự lái xe về một mình).
  • Nên gội đầu trước ngày phẫu thuật để giữ tóc sạch, tránh các hoạt động dính đến nước sau phẫu thuật vì có thể làm nước bắn vào mắt.
  • Mang theo kính râm để hạn chế ánh sáng lúc di chuyển đi về

Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích với quá trình phục hồi mắt của bạn. Việc chăm sóc mắt như thế nào, các bác sĩ cũng sẽ tư vấn cụ thể cho bạn sau khi phẫu thuật khúc xạ. Mắt là một bộ phận quan trọng của con người, do đó, để phẫu thuật đạt hiệu quả cao, chính xác, đồng thời, được hỗ trợ nhiệt tình về dịch vụ, bạn nên lựa chọn bệnh viện uy tín.

Đội ngũ Y Bác sĩ tay nghề cao, giàu kinh nghiệm của Bệnh viện Mắt Hà Nội 2
đã phẫu thuật thành công hàng ngàn ca mỗi năm.

 

Tiêu biểu có thể kể đến là Bệnh viện Mắt Hà Nội 2, với đội ngũ Y Bác sĩ chuyên môn cao cùng công nghệ hiện đại, Viện Mắt Hà Nội 2 luôn là sự lựa chọn hàng đầu của bệnh nhân những năm gần đây.

Để được tư vấn miễn phí, các bạn hãy gọi ngay đến hotline: 094.727.6655/ 091.502.1956 hoặc để lại lời nhắn tại website: www.mathanoi2.vn
 

Bài viết hữu ích?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN