THÔNG TIN CẦN BIẾT

MỔ MẮT CẬN CẦN KIÊNG GÌ ĐỂ ĐẢM BẢO AN TOÀN CHO VÕNG MẠC ?

18-05-2018 - Tác giả:   Hải Yến   - Tham vấn y khoa:   BsCK1 Nguyễn Thị Thúy Nga
Quá trình phẫu thuật mắt thường rất nhanh chóng, mỗi ca mổ chỉ mất thời gian chừng 1 tiếng là kết thúc. Tuy nhiên, quá trình bảo vệ đôi mắt sau khi mổ mới cần thời gian và công sức hơn nhiều. Bạn đã biết mổ mắt cận cần kiêng gì sau khi mổ chưa ?

 
cong-nghe-mo-mat
Sử dụng công nghệ tiên tiến để mổ mắt cận

Những phương pháp sau đây sẽ hướng dẫn những ai đã, đang hoặc sẽ tiến hành mổ mắt cách tốt nhất để tránh các tác động có hại lên mắt sau khi mổ. Đó là sự kết hợp giữa 3 giải pháp là sử dụng thuốc, điều chỉnh chế độ ăn uống và thay đổi thói quen sinh hoạt.
 
Bảo vệ mắt sau khi mổ cận thị
Việc bảo vệ an toàn cho mắt ngay sau khi mổ là tối quan trọng. Bạn không nên tự điều khiển các phương tiện xe cộ mà cần có người đưa đón, hoặc di chuyển bằng taxi. Việc đeo kính bảo hộ 24/24h trong vòng 3 ngày đầu tiên cũng là bắt buộc, vì mắt của bạn lúc đó còn yếu, có thể bị tổn thương bởi bụi bẩn, nước bẩn hoặc do chạm vào mắt. Ngoài ra nếu phương pháp mổ là Relex Smile thì bạn chỉ cần bảo hộ trong 1-2 ngày đầu tiên.
 
Phương pháp mổ Relex Smile


Mặt khác, nếu bạn là người hay tập thể thao, nên ghi nhớ không vận động mạnh trong 2 tuần đầu tiên mổ vì sẽ ảnh hưởng tới mắt.
- Không dụi tay hoặc va đập mạnh vào khu vực quanh mắt.
- Không trang điểm trong vòng 3 tuần đầu.
- Tránh nước mưa, nước bẩn, mồ hôi, xà phòng... rơi vào mắt.
- Trong những ngày đầu, nên tránh tiếp xúc nhiều với tivi, máy vi tính và việc đọc sách.
 
Sử dụng thuốc
Thông thường sau khi mổ xong, các bác sĩ sẽ kê đơn thuốc cho bạn gồm một số loại sau đây : thuốc kháng sinh, thuốc nhỏ mắt, chống viêm, thuốc bổ, nước muối sinh lý v.v… Kèm theo đó là những hướng dẫn cụ thể cách sử dụng thuốc, vệ sinh và bảo dưỡng cho mắt.
Những lưu ý này là rất cần thiết, vì thế bạn hãy luôn lưu ý và ghi nhớ để làm đúng theo nhé.

 
 su-dung-thuoc
Việc sử dụng thuốc cần đúng theo đơn của bác sĩ

Chế độ ăn uống
Về chế độ ăn uống, bạn sẽ không phải kiêng khem gì quá khổ sở, tuy nhiên hãy lưu ý tránh các đồ ăn cay và nóng, cùng một số chất kích thích bao gồm rượu, thuốc lá, bia…
Ngoài ra, để tăng cường sức khỏe cho mắt, chế độ ăn uống của bạn nên có nhiều loại rau quả có màu đỏ như cà rốt, quả bơ, cà chua, trứng gà, rau bina v.v…
 
Những thực phẩm là “thần dược” bồi bổ cho mắt

Qua bài viết này, các bạn đã biết được việc mổ mắt cận cần kiêng gì rồi chứ ? Nếu còn bất kỳ thắc mắc hoặc vấn đề gì chưa rõ, đừng chần chừ liên hệ ngay với bệnh viện mắt Hà Nội 2 để được tư vấn chi tiết hơn nhé:
 
Bệnh viện mắt Hà Nội 2
Địa chỉ: 72 Nguyễn Chí Thanh, Phường Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội
Tổng đài: 1800 1165
Bài viết hữu ích?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN