THÔNG TIN CẦN BIẾT

BÁO TUỔI TRẺ THỦ ĐÔ: BV MẮT HÀ NỘI CƠ SỞ 2 - CHIA SẺ PHÒNG NGỪA BỆNH MẮT MÙA HÈ

22-06-2018 - Tác giả:   Hải Yến   - Tham vấn y khoa:   PGS. TS Hoàng Thị Minh Châu
TTTĐ- Ngày 15/6 tại Bệnh viện Mắt Hà Nội cơ sở 2, Thạc sĩ, Bác sĩ Đặng Xuân Nguyên – Giám đốc chuyên môn đã chia sẻ với báo giới về các bệnh của mắt khi vào hè.

TTTĐ- Ngày 15/6 tại Bệnh viện Mắt Hà Nội cơ sở 2, Thạc sĩ, Bác sĩ Đặng Xuân Nguyên – Giám đốc chuyên môn đã chia sẻ với báo giới về các bệnh của mắt khi vào hè.

Tình hình điều trị các bệnh về mắt: Thời gian gần đây, các bệnh về mắt có xu hướng gia tăng bởi mùa hè là thời gian lý tưởng cho các hoạt động thể thao, giải trí ngoài trời như bơi lội hay dã ngoại… Tuy nhiên, thời tiết nóng bức, khói bụi và ô nhiễm khiến mọi người dễ gặp các vấn đề về mắt như viêm kết mạc, dị ứng mắt, khô mắt và tăng nguy cơ đục thủy tinh thể do tiếp xúc nhiều với bức xạ tia cực tím.

Gần đây tại các bệnh viện mắt gặp khá nhiều bệnh nhân bị bệnh viêm kết mạc (có cả trẻ con và người lớn). Nguyên nhân phổ biến của bệnh viêm kết mạc là việc mắt bệnh nhân bị nhiễm khuẩn khi đi bơi ở sông ngòi, hồ ao và trong các bể bơi công cộng. Trong đó viêm kết mạc có thể do trong hồ bơi có chất chlorine làm mắt đỏ kích ứng kéo dài. Ngoài ra, việc tiếp xúc với nước bẩn không chỉ dẫn đến đau mắt thông thường còn làm tăng cơ hội lây nhiễm các loại vi khuẩn như Chalamydia, một loại vi khuẩn bộ phận sinh dục xâm nhập mắt. Biểu hiện của bệnh này là mắt đỏ, ra gỉ nhiều, kết mạc có hột đặc hiệu, diễn biến kéo dài nếu không được điều trị đúng.
 

Thạc sĩ, Bác sĩ Đặng Xuân Nguyên – Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Mắt Hà Nội cơ sở 2 chia sẻ tại chương trình

 

Ngoài ra, Bệnh viện cũng gặp một số bệnh nhân dị ứng mắt do khói bụi và các dị nguyên như: Phấn hoa, lông súc vật... Tình trạng dị ứng có thể gây ngứa, đỏ mắt kèm theo cảm giác nóng rát. Các triệu chứng chủ yếu là ngứa mắt, chảy nước mắt, tăng tiết gỉ mắt với các đặc điểm: màu trong, dai dính, lỏng như nước cháo, đôi khi đặc quánh; nặng hơn thì phù nề, co quắp mi, sợ ánh sáng. Tới đây, sẽ có nhật thực một phần thì có thể gây ra tình trạng tổn thương thể thủy tinh, võng mạc làm ảnh hưởng đến thị lực lâu dài của người bệnh nếu khi xem nhật thực mà không dùng kính bảo vệ mắt.

Nhân dịp hè sôi động năm nay, khách hàng khi thăm khám và điều trị tại Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 sẽ được hưởng các chương trình ưu đãi sau: chương trình “Mắt sáng chào hè – Rộn ràng cùng bé” với ưu đãi 100% phí khám tổng quát và giảm 50% phí tập nhược thị cho trẻ; chương trình “Ưu đãi giá khủng – Chào hè yêu thương” với ưu đãi 100% phí khám chuyên sâu, hỗ trợ lên đến 70% chi phí phẫu thuật cận – viễn – loạn và nhiều phần quà hấp dẫn khác.

Bệnh viện Mắt Hà Nội cơ sở 2 chuyên cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn diện cho mắt như: phẫu thuật khúc xạ, lác, thể thủy tinh, điều trị nhược thị… Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 đã thành lập khoa khúc xạ với nhân lực là các giáo sư, bác sĩ có kinh nghiệm lâu năm trong khám khúc xạ, khám và điều trị các bệnh về mắt trẻ em và nhược thị. Khoa khúc xạ được trang bị những thiết bị khám mắt chuyên sâu, hiện đại bậc nhất của ngành khúc xạ nhãn khoa, giúp đánh giá một cách toàn diện về tình trạng khúc xạ, tình trạng thị giác hai mắt và các bệnh mắt hay gặp ở trẻ em.

Bài viết hữu ích?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN