DỊCH VỤ

Hiện tượng vẩn đục dịch kính và chớp sáng trong mắt có nguy hiểm không?

Vẩn đục dịch kính (ruồi bay) và chớp sáng đều là hiện tượng gây ra bởi sự co lại tự nhiên của dịch kính, xảy ra khi bạn già đi. Đục dịch kính xuất hiện trong trường thị giác dưới các hình dạng nhỏ, trong khi chớp sáng có thể trông giống như tia sáng hoặc đèn flash của máy ảnh. Tình trạng đục dịch kính hay ruồi bay rất phổ biến và thường không cần điều trị. Nếu vẩn đục dịch kích hay chớp sáng xuất hiện nhiều trong mắt, đó có thể là dấu hiệu của một tình trạng mắt nghiêm trọng như bong võng mạc.

Bệnh rách võng mạc: Nguyên nhân và phương pháp điều trị

Võng mạc bị bong lên do nhiều nguyên nhân khác nhau như rách hoặc lỗ võng mạc, co kéo võng mạc, bong võng mạc nội khoa do viêm. Nguyên nhân rách hoặc lỗ võng mạc là nguyên nhân hay gặp nhất, gặp ở các lứa tuổi nhưng đặc biệt hay gặp ở những người cận thị nặng và những người lớn tuổi nhất là khi đã phẫu thuật thay thể thủy tinh.

Bệnh màng trước võng mạc: Tìm hiểu nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Bệnh màng trước võng mạc có nguy cơ cao xảy ra ở người bệnh tuổi già. Tuổi càng cao, nguy cơ mắc các bệnh về mắt cũng cao hơn. Tuy nhiên, không phải cứ tuổi cao là sẽ mắc bệnh màng trước võng mạc. Vì vậy người bệnh cần hiểu rõ bản chất của bệnh và nguyên nhân gây bệnh, kết hợp thăm khám và chẩn đoán của các bác sĩ chuyên khoa Mắt để có phác đồ điều trị phù hợp. Điều trị bệnh màng trước võng mạc kịp thời giúp giảm nguy cơ mất thị lực ở người bệnh, đặc biệt ở người cao tuổi.

Lỗ hoàng điểm: Điều trị lỗ hoàng điểm bằng phương pháp cắt dịch kính

Lỗ hoàng điểm nếu không được điều trị kịp thời sẽ làm tăng nguy cơ mù lòa ở người bệnh. Tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh và phương pháp điều trị giúp người bệnh sớm phòng ngừa được biến chứng rủi ro của bệnh.