DỊCH VỤ

Chụp bản đồ giác mạc

Thăm khám và theo dõi tình trạng mắt là điều cần thiết trước khi tiến hành bất kỳ một cuộc phẫu thuật nào. Đặc biệt trong phẫu thuật tật khúc xạ, chụp bản đồ giác mạc bước đầu xác định tính phù hợp của mắt người bệnh với các phương pháp mổ cận.

Chụp mạch huỳnh quang ICG: Phương pháp chẩn đoán chính xác các bệnh về võng mạc

 Ngày nay, với sự phát triển của y học và kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh, việc khám và điều trị các bệnh về mắt, đặc biệt là võng mạc trở nên dễ dàng hơn. Chẩn đoán sớm và chính xác các bệnh về mắt giúp ngăn chặn sự tiến triển của bệnh và xác định phương pháp điều trị chính xác. Phương pháp chụp mạch huỳnh quang ICG là một bước tiến lớn trong kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh đối với các bệnh về võng mạc.

Chụp cắt lớp võng mạc OCT: Điểm sáng của kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh trong ngành nhãn khoa

Mắt là một bộ phận có cấu trúc khá phức tạp. Với mắt thường, các bác sĩ chuyên khoa mắt khó có thể nhận biết được tình trạng của một số loại bệnh không có biểu hiện cụ thể bên ngoài ở giai đoạn đầu. Kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh bằng các thiết bị nội soi, phóng đại, quang học như máy siêu âm A-B, máy chụp ảnh màu đáy mắt, máy chụp mạch huỳnh quang ICG, máy chụp cắt lớp võng mạc OCT... giúp các bác sĩ nhãn khoa can thiệp được sâu vào nhãn cầu, giúp việc xác định nguyên nhân và căn bệnh chính xác.

Chụp ảnh màu đáy mắt

Việc chẩn đoán đúng và nhanh chóng các bệnh về mắt là rất quan trọng, giúp làm chậm sự tiến triển của bệnh và thúc đẩy sức khỏe và thị lực hiện có của mắt. Chẩn đoán được thực hiện bởi các bác sĩ nhãn khoa, thông qua một cuộc kiểm tra mắt toàn diện có thể bao gồm nhiều phần như kiểm tra thị lực, kiểm tra đáy mắt bằng tra giãn đồng tử, chụp mạch huỳnh quang, chụp cắt lớp võng mạc OCT và chụp ảnh màu đáy mắt.

Siêu âm mắt (A-B)

Siêu âm mắt được coi là một trợ thủ đắc lực của các bác sĩ nhãn khoa trong việc chẩn đoán và phát hiện các bệnh về mắt khi không thể chẩn đoán lâm sàng bằng mắt thường. Vậy siêu âm mắt A-B là gì và đâu là ưu điểm của phương pháp này trong chẩn đoán các bệnh về mắt? Bài viết dưới đây sẽ giúp người đọc hiểu rõ công năng của phương pháp này.

Đo thị trường là gì? Khi nào cần đo thị trường?

 Đo thị trường mắt là một loại kiểm tra, đo lường khoảng cách mắt nhìn theo bất kỳ hướng nào mà không di chuyển và tầm nhìn nhạy cảm như thế nào ở các phần khác nhau của trường thị giác. Điều này giúp bác sĩ tìm ra một số loại chấn thương và loại bệnh mà người đó gặp phải, chẳng hạn như bệnh tăng nhãn áp