DỊCH VỤ

Kiểm soát cận thị tiến triển

Cận thị ở trẻ nhỏ đang là tình trạng báo động hiện nay khi ngày càng nhiều trẻ cận thị sớm, độ cận tăng nhanh, đối mặt với nguy cơ nhược thị, tổn thương và biến chứng. Phụ huynh có thể bảo vệ con ngay từ sớm với chương trình Kiểm soát cận thị, bảo vệ đôi mắt của trẻ.

Điều trị Glôcôm phức tạp với phương pháp đặt van dẫn lưu tiền phòng

Glôcôm hay cườm nước là một nhóm các bệnh lý đặc trưng bởi thoái hóa thần kinh thị giác tiến triển, trong đó liên quan tới một yếu tố quan trọng là tăng nhãn áp. Glôcôm là nguyên nhân phổ biến thứ hai gây mù lòa trên toàn thế giới. Ước tính năm 2020, khoảng 79,6 triệu người trên toàn thế giới bị glôcôm, nhưng chỉ có một nửa được phát hiện. Glôcôm có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi nhưng phổ biến nhất ở những bệnh nhân trên 60 tuổi.

Xét nghiệm

Sàng lọc trước phẫu thuật là điều quan trọng và cần thiết cho cả người bệnh và bác sĩ phẫu thuật. Việc chẩn đoán chính xác tình trạng sức khỏe của người bệnh là yếu tố quyết định sự thành công của mọi ca phẫu thuật. Xét nghiệm là một phương pháp sàng lọc bệnh được sử dụng phổ biến trong y khoa, với nhiều mục đích khác nhau. Mỗi một phương pháp phẫu thuật sẽ có các chỉ định khác nhau về xét nghiệm.

Tắc lệ đạo và phương pháp phẫu thuật nội soi

Tắc lệ đạo được là một loại bệnh khá phổ biến, nhất là ở trẻ nhỏ. Bệnh tuy không nguy hiểm nhưng nếu trong thời gian dài không được điều trị, bệnh có thể gây ra các biến chứng ở mắt. Vậy làm thế nào để phòng ngừa và điều trị bệnh tắc tuyến lệ? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn cái nhìn chi tiết nhất về bệnh tắc lệ đạo và phương pháp phẫu thuật nội soi.

Tạo hình vùng bè điều trị glaucoma góc mở

Laser tạo hình vùng bè (tên tiếng Anh là Laser Trabeculoplasty) được chỉ định cho bệnh nhân glocom góc mở khi thuốc hạ nhãn áp ít hoặc không còn tác dụng điều trị, trong một số trường hợp, laser tạo hình vùng bè còn được chỉ định đầu tiên cho bệnh nhân glocom góc mở nếu điều trị nội khoa khó thực hiện.

Ứng dụng quang đông xuyên thể mi trong điều trị bệnh lý Glôcôm phức tạp

Bệnh Glaucoma (hay còn gọi là bệnh cườm nước hoặc thiên đầu thống) là bệnh khá phổ biến ở người lớn tuổi. Đây là một căn bệnh phát triển âm thầm, ít có dấu hiệu nhận biết sớm. Glaucoma gây nguy cơ mù lòa đứng hàng thứ hai trên toàn thế giới, sau bệnh đục thủy tinh thể. Đối với loại bệnh glôcôm phức tạp không thể điều trị bằng các phương pháp khác, phẫu thuật quang đông xuyên thể mi sẽ là phương pháp phẫu thuật được lựa chọn.

Điều trị Glaucoma góc đóng với phương pháp cắt mống mắt chu biên bằng tia laser

Cắt mống mắt chu biên ngoại vi bằng laser là phương pháp điều trị đầu tiên được áp dụng điều trị trong bệnh tăng nhãn áp góc đóng (glaucoma góc đóng) và các nguy cơ mắc bệnh này. Phương pháp này đã được sử dụng từ năm 1984 như một phương pháp điều trị và phòng ngừa bệnh glaucoma.

Khám mắt chuyên sâu

Gói khám mắt chuyên sâu phù hợp với đối tượng bệnh nhân có nhu cầu phẫu thuật tật khúc xạ, cung cấp các dịch vụ khám chuyên sâu giúp phát hiện sớm các bệnh lý. Từ đó đưa ra chẩn đoán chính xác và các phương pháp điều trị phù hợp.

Các bệnh về hốc mắt và những điều cần biết

Người mắc bệnh về hốc mắt thường có các biểu hiện như: mi sưng phù, mắt lồi, song thị. Ngoài các biểu hiện trên, bệnh còn có thể kèm theo cả đau nhức, thị lực giảm sút. Mỗi một dấu hiệu có thể cho ra các bệnh lý khác nhau về hốc mắt.

Chụp bản đồ giác mạc

Thăm khám và theo dõi tình trạng mắt là điều cần thiết trước khi tiến hành bất kỳ một cuộc phẫu thuật nào. Đặc biệt trong phẫu thuật tật khúc xạ, chụp bản đồ giác mạc bước đầu xác định tính phù hợp của mắt người bệnh với các phương pháp mổ cận.

Chụp mạch huỳnh quang ICG: Phương pháp chẩn đoán chính xác các bệnh về võng mạc

 Ngày nay, với sự phát triển của y học và kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh, việc khám và điều trị các bệnh về mắt, đặc biệt là võng mạc trở nên dễ dàng hơn. Chẩn đoán sớm và chính xác các bệnh về mắt giúp ngăn chặn sự tiến triển của bệnh và xác định phương pháp điều trị chính xác. Phương pháp chụp mạch huỳnh quang ICG là một bước tiến lớn trong kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh đối với các bệnh về võng mạc.

Chụp cắt lớp võng mạc OCT: Điểm sáng của kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh trong ngành nhãn khoa

Mắt là một bộ phận có cấu trúc khá phức tạp. Với mắt thường, các bác sĩ chuyên khoa mắt khó có thể nhận biết được tình trạng của một số loại bệnh không có biểu hiện cụ thể bên ngoài ở giai đoạn đầu. Kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh bằng các thiết bị nội soi, phóng đại, quang học như máy siêu âm A-B, máy chụp ảnh màu đáy mắt, máy chụp mạch huỳnh quang ICG, máy chụp cắt lớp võng mạc OCT... giúp các bác sĩ nhãn khoa can thiệp được sâu vào nhãn cầu, giúp việc xác định nguyên nhân và căn bệnh chính xác.

Chụp ảnh màu đáy mắt

Việc chẩn đoán đúng và nhanh chóng các bệnh về mắt là rất quan trọng, giúp làm chậm sự tiến triển của bệnh và thúc đẩy sức khỏe và thị lực hiện có của mắt. Chẩn đoán được thực hiện bởi các bác sĩ nhãn khoa, thông qua một cuộc kiểm tra mắt toàn diện có thể bao gồm nhiều phần như kiểm tra thị lực, kiểm tra đáy mắt bằng tra giãn đồng tử, chụp mạch huỳnh quang, chụp cắt lớp võng mạc OCT và chụp ảnh màu đáy mắt.

Siêu âm mắt (A-B)

Siêu âm mắt được coi là một trợ thủ đắc lực của các bác sĩ nhãn khoa trong việc chẩn đoán và phát hiện các bệnh về mắt khi không thể chẩn đoán lâm sàng bằng mắt thường. Vậy siêu âm mắt A-B là gì và đâu là ưu điểm của phương pháp này trong chẩn đoán các bệnh về mắt? Bài viết dưới đây sẽ giúp người đọc hiểu rõ công năng của phương pháp này.

Đo thị trường là gì? Khi nào cần đo thị trường?

 Đo thị trường mắt là một loại kiểm tra, đo lường khoảng cách mắt nhìn theo bất kỳ hướng nào mà không di chuyển và tầm nhìn nhạy cảm như thế nào ở các phần khác nhau của trường thị giác. Điều này giúp bác sĩ tìm ra một số loại chấn thương và loại bệnh mà người đó gặp phải, chẳng hạn như bệnh tăng nhãn áp

Chắp, Lẹo mi mắt phải làm thế nào?

Viêm bờ mi là bệnh về mắt khá phổ biến liên quan đến rìa (mép) mí mắt, trong một số trường hợp, nó cũng có thể ảnh hưởng đến kết mạc, giác mạc và da mí mắt. Bệnh viêm bờ mi do vi khuẩn, áp xe hình thành trong các tuyến mồ hôi hoặc các nang lông thường ở lớp trước của mí mắt, tạo ra chắp, lẹo mi mắt. Vậy chắp, lẹo mi mắt là gì? Khi bị chắp lẹo mi mắt phải làm thế nào? Cùng tìm hiểu thông tin qua bài chia sẻ dưới đây!

Viêm tắc lệ đạo: Nguyên nhân do đâu? Phải làm gì để điều trị bệnh viêm tắc tuyến lệ?

Viêm tắc lệ đạo có thể xảy ra ở cả trẻ sơ sinh và người trưởng thành. Bệnh viêm tắc tuyến lệ cần được điều trị dứt điểm để tránh ảnh hưởng đến thị lực cũng như các biến chứng khác có thể xảy ra.

Viêm loét giác mạc - Nguyên nhân và cách điều trị

Viêm loét giác mạc gây phá hủy các mô giác mạc dẫn tới hoại tử các tổ chức ở giác mạc do sự xâm nhập của vi khuẩn, nấm, virus hoặc ký sinh trùng. Đây là một bệnh lý giác mạc xảy ra khá phổ biến, nhưng có thể để lại hậu quả nghiêm trọng nếu không được điều trị kịp thời. Các di chứng có thể để lại như sẹo giác mạc, teo nhãn, thậm chú mù lòa.

Bệnh viêm kết mạc: Nguyên nhân, cách điều trị và phòng tránh

Bệnh viêm kết mạc mi mắt thường xảy ra vào mùa hè, gây cảm giác khó chịu và ảnh hưởng đến sinh hoạt của người bệnh. Tuy viêm kết mạc không quá nguy hiểm nhưng nếu không được điều trị kịp thời, nó sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm.

Mộng thịt trong mắt có nguy hiểm không? Nguyên nhân và cách điều trị?

Mộng thịt thường sẽ không gây ra các biến chứng nghiêm trọng cho sức khỏe. Tuy nhiên, đôi khi nó có thể gây khó chịu và gây ra các vấn đề về thị lực. Mộng thịt cũng có thể là một mối quan tâm về thẩm mỹ đối với một số người.

Bệnh đau mắt hột - Nguyên nhân và cách phòng tránh nguy cơ lây lan

Đau mắt hột tuy không nguy hiểm nếu được phát hiện và điều trị sớm, nhưng đây vẫn là một căn bệnh có nguy cơ lây lan cao, gây ảnh hưởng đến thị giác của người bệnh và có nguy cơ dẫn đến mù lòa nếu không được chữa trị triệt để. Nắm bắt các nguy cơ mắc bệnh và triệu chứng của bệnh đau mắt hột sẽ giúp người bệnh chủ động trong việc phòng tránh và điều trị sớm.

Bệnh khô mắt: Biểu hiện và cách điều trị khô mắt

Hiện nay, hội chứng khô mắt đang khá phổ biến, đặc biệt với dân văn phòng khi thời gian ngồi trước màn hình máy tính thường xuyên và trong thời gian dài. Khô mắt mặc dù không nguy hiểm nhưng sẽ để lại nhiều hệ quả về sức khỏe như: mệt mỏi, mắt đỏ, rát, giảm năng suất làm việc, giảm thị lực hoặc bị chảy nước mắt liên tục.

Khám mắt tổng quát

Gói khám mắt tổng quát phù hợp với mọi đối tượng, cung cấp các dịch vụ khám tổng thể cơ bản giúp phát hiện sớm các dấu hiệu, nguy cơ hình thành bệnh ở mắt người. Từ đó có những phương pháp điều trị kịp thời.

Phẫu thuật hạ áp hốc mắt điều trị bệnh Basedow

Bệnh Basedow thường gặp phổ biến ở phụ nữ. Cứ một người đàn ông mắc bệnh Basedow thì có đến 5-6 người phụ nữ mắc bệnh này. Tuy nhiên, so với các bệnh lý tuyến giáp khác, bệnh Basedow có tỷ lệ bệnh nhân nam giới mắc khá cao. Nó có xu hướng xảy ra ở những người trong độ tuổi 20-59 và phổ biến nhất ở những người 30-49 tuổi. Phẫu thuật hạ áp hốc mắt được chỉ định để điều trị bệnh Basebow.

Phẫu thuật sụp mi mắt và những điều cần biết về bệnh sụp mi

Sụp mi là hiện tượng mí mắt trên bị chùng xuống. Sụp mí mắt có thể được điều trị bằng phẫu thuật, tuy nhiên phụ thuộc vào từng nguyên nhân các phương pháp điều trị có thể khác nhau ở mỗi bệnh nhân. Tìm hiểu về sụp mi mắt, nguyên nhân gây ra sụp mi và các phương pháp điều trị phù hợp trong bài viết dưới đây.

Tổn thương mi mắt và phẫu thuật ghép da mi tự thân

Phẫu thuật ghép da mi tự thân giúp điều trị vùng da bị tổn thương, cải thiện thẩm mỹ trên gương mặt người bệnh. Tuy nhiên, tuỳ thuộc và tình trạng tổn thương của người bệnh mà các phương pháp điều trị sẽ khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ cho các bạn hiểu rõ nguyên nhân và phương pháp phẫu thuật ghép da mi tự thân tại Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 nhé.

Phẫu thuật bọng mỡ mắt: những điều bạn cần biết nếu đang cân nhắc hình thức thẩm mỹ này

Bọng mỡ mắt khiến phụ nữ trông già đi, thiếu sức sống, ảnh hưởng đến tâm lý khi giao tiếp. Phẫu thuật thẩm mỹ cắt bọng mỡ mắt giúp phụ nữ lấy lại sự tự tin và nhan sắc tươi trẻ. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn một cái nhìn chi tiết và giải đáp các thắc mắc về phẫu thuật bọng mỡ mắt trước khi quyết định lựa chọn phương pháp hồi xuân này.

Phẫu thuật lắp mắt giả và những lưu ý cần biết

Nhiều người kém may mắn khi có đôi mắt không hoàn hảo như bao người khác và cần phải can thiệp bởi các phương pháp thẩm mỹ mắt. Trong đó, phẫu thuật lắp mắt giả cũng đang là một trong những giải pháp được nhiều người quan tâm nhằm thay thế cho mắt bị dị tật, mất chức năng hoạt động... Trong bài viết này, Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 sẽ chia sẻ đến bạn một số thông tin về phương pháp phẫu thuật này cũng như một vài điều cần lưu ý trước khi quyết định phẫu thuật, cùng theo dõi nhé!

Phẫu thuật điều trị hở mi

Mi mắt đóng vai trò rất quan trọng đối với tính thẩm mỹ và hoạt động chức năng của đôi mắt. Do đó, những ai bị hở mi mắt cần phải điều trị kịp thời tại cơ sở uy tín để tránh làm ảnh hưởng đến đôi mắt của mình. Vậy phẫu thuật điều trị hở mi ở đâu tốt, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Mí đôi và những điều cần biết về phẫu thuật tạo hình mắt hai mí

Gần 50% người châu Á được sinh ra với đôi mắt “một mí”, không có nếp gấp hình thành ở mi trên khi mở mắt. Ở một số người đôi khi xuất hiện da và mỡ thừa, khiến mi mắt trở nên sưng, nặng nề, mất thẩm mỹ. Không thể phủ nhận vẻ đẹp riêng biệt của đôi mắt châu Á, nhưng đối với một số phụ nữ và đàn ông gốc Á lại mong muốn có một đôi mắt hai mí to, rõ ràng hơn. Phẫu thuật tạo mắt hai mí hay phẫu thuật tạo hình hai mí được đưa vào nhằm đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ này ở cả nam và nữ giới.

Laser tạo hình Qswich YAG

Tạo hình thẩm mỹ bằng tia laser ra đời giúp mở ra hướng điều trị mới cho các tổn thương sắc tố mà không để lại di chứng.

Laser CO2 - Ứng dụng tia laser trong tạo hình thẩm mỹ

Nhu cầu làm đẹp ở con người ngày nay đang dần tăng cao, đặc biệt là nữ giới. Họ quan tâm nhiều hơn đến ngoại hình, gương mặt, làn da... Trong đó, đôi mắt hay còn được coi là cửa sổ tâm hồn càng được quan tâm nhiều hơn. Hiểu được mong muốn này của phái đẹp, Laser CO2 được ngành nhãn khoa đưa vào sử dụng từ những năm 2012 trong lĩnh vực tạo hình thẩm mỹ vùng mắt.

Hiện tượng vẩn đục dịch kính và chớp sáng trong mắt có nguy hiểm không?

Vẩn đục dịch kính (ruồi bay) và chớp sáng đều là hiện tượng gây ra bởi sự co lại tự nhiên của dịch kính, xảy ra khi bạn già đi. Đục dịch kính xuất hiện trong trường thị giác dưới các hình dạng nhỏ, trong khi chớp sáng có thể trông giống như tia sáng hoặc đèn flash của máy ảnh. Tình trạng đục dịch kính hay ruồi bay rất phổ biến và thường không cần điều trị. Nếu vẩn đục dịch kích hay chớp sáng xuất hiện nhiều trong mắt, đó có thể là dấu hiệu của một tình trạng mắt nghiêm trọng như bong võng mạc.

Bệnh rách võng mạc: Nguyên nhân và phương pháp điều trị

Võng mạc bị bong lên do nhiều nguyên nhân khác nhau như rách hoặc lỗ võng mạc, co kéo võng mạc, bong võng mạc nội khoa do viêm. Nguyên nhân rách hoặc lỗ võng mạc là nguyên nhân hay gặp nhất, gặp ở các lứa tuổi nhưng đặc biệt hay gặp ở những người cận thị nặng và những người lớn tuổi nhất là khi đã phẫu thuật thay thể thủy tinh.

Bệnh màng trước võng mạc: Tìm hiểu nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Bệnh màng trước võng mạc có nguy cơ cao xảy ra ở người bệnh tuổi già. Tuổi càng cao, nguy cơ mắc các bệnh về mắt cũng cao hơn. Tuy nhiên, không phải cứ tuổi cao là sẽ mắc bệnh màng trước võng mạc. Vì vậy người bệnh cần hiểu rõ bản chất của bệnh và nguyên nhân gây bệnh, kết hợp thăm khám và chẩn đoán của các bác sĩ chuyên khoa Mắt để có phác đồ điều trị phù hợp. Điều trị bệnh màng trước võng mạc kịp thời giúp giảm nguy cơ mất thị lực ở người bệnh, đặc biệt ở người cao tuổi.

Lỗ hoàng điểm: Điều trị lỗ hoàng điểm bằng phương pháp cắt dịch kính

Lỗ hoàng điểm nếu không được điều trị kịp thời sẽ làm tăng nguy cơ mù lòa ở người bệnh. Tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh và phương pháp điều trị giúp người bệnh sớm phòng ngừa được biến chứng rủi ro của bệnh.

Bong võng mạc là gì? Các dấu hiệu nhận biết và phương pháp điều trị bệnh bong võng mạc

Võng mạc có chức năng giống như tấm phim trong máy chụp ảnh, có tác dụng ghi lại những hình ảnh và sự vật bên ngoài, chuyển thành tín hiệu đưa lên não bộ. Khi võng mạc bị tổn thương, đặc biệt là tình trạng bong võng mạc xảy ra, chức năng của tấm phim này sẽ bị ảnh hưởng. Nếu không được điều trị kịp thời, bong võng mạc có thể gây mù lòa một phần hoặc toàn bộ ở người bệnh.

Tăng sinh dịch kính võng mạc (PVR) có nguy cơ gây mù lòa không?

Tăng sinh dịch kính võng mạc (tên tiếng Anh là Proliferative vitreoretinopathy - PVR) xảy ra ở khoảng 8–10% bệnh nhân trải qua phẫu thuật bong võng mạc nguyên phát. Tăng sinh dịch kính võng mạc có thể được điều trị bằng phẫu thuật song kết quả thị lực sau phẫu thuật thường chỉ đạt khoảng từ 60 đến 80%, tùy thuộc vào tình trạng bệnh của từng bệnh nhân. Trong trường hợp tình trạng bệnh đã tiến triển nặng và khả năng phục hồi thấp, bệnh nhân có nguy cơ dẫn đến mù lòa.

Xuất huyết dịch kính - Bệnh lý võng mạc có nguy cơ gây suy giảm thị lực nghiêm trọng

Xuất huyết dịch kích là một bệnh lý võng mạc. Xuất huyết dịch kính ảnh hưởng đến khoảng 7 trên 100.000 người mỗi năm. Điều này làm cho nó trở thành một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây suy giảm thị lực đột ngột. Vậy chính xác xuất huyết dịch kính là gì? Làm thế nào để biết chính xác mặt bệnh và phương pháp điều trị phù hợp?

Tân mạch hắc võng mạc: Nguyên nhân, triệu chứng và phương pháp điều trị bệnh

Một võng mạc khỏe mạnh, nguyên vẹn là chìa khóa để có được tầm nhìn rõ ràng ở mỗi người. Tuy nhiên, do nhiều yếu tố khách quan và chủ quan dẫn đến những tổn thương võng mạc. Tân mạch hắc võng mạc là một bệnh lý có liên quan đến nhiều bệnh nghiêm trọng về đáy mắt.

Bệnh viêm màng bồ đào - Các cách phòng ngừa và điều trị

Viêm màng bồ đào có thể xuất hiện ở một hoặc hai mắt, hoặc là một phần của căn bệnh khác gây ảnh hưởng đến cơ thể, gây ra các triệu chứng ngắn hoặc dài hạn. Nếu người bệnh không được điều trị kịp thời, theo thời gian tình trạng viêm có thể làm tổn thương hoặc phá hủy cấu trúc mắt và gây mất thị lực.

Tắc tĩnh mạch trung tâm võng mạc (CRVO) - Nguyên nhân và cách điều trị

Nếu không có lưu lượng máu thích hợp đến võng mạc, thị lực sẽ bị tổn hại. Tắc tĩnh mạch trung tâm võng mạc (CRVO) dẫn đến các vấn đề thị lực nghiêm trọng như suy giảm thị lực, hoặc có thể mù lòa nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.

Bệnh toàn thân và các biến chứng về mắt do các bệnh toàn thân gây nên

Mắt chịu tác động và ảnh hưởng từ rất nhiều yếu tố khác nhau, từ các tác tác động ngoại cảnh như môi trường làm việc, không khí ô nhiễm, thiết bị điện tử... và cả nhân tố bên trong là các bệnh toàn thân như tiểu đường, tăng huyết áp, u, tai biến, thiếu máu, bệnh Basedow... Đây có thể là nguyên nhân chính gây ra suy giảm thị lực và các bệnh nguy hiểm về mắt.

Thoái hóa hoàng điểm (điểm vàng)

Thoái hoá hoàng điểm do tuổi tác là một trong những nguyên nhân chính gây suy giảm thị lực ở những bệnh nhân trên 65 tuổi. Đặc biệt ở những nước phát triển, tỷ lệ các bệnh thừa cân, tăng huyết áp, đái tháo đường, hút thuốc và uống rượu nhiều là những yếu tố nguy cơ cho bệnh thoái hóa hoàng điểm tuổi già xuất hiện... Bệnh hiếm khi gây mù hoàn toàn nhưng có thể làm giảm khả năng nhìn chi tiết mọi vật và làm giảm chất lượng cuộc sống ở người có tuổi.

Hắc võng mạc trung tâm thanh dịch: Triệu chứng và phương pháp điều trị

Hắc võng mạc trung tâm thanh dịch là bệnh mắt lành tính, chưa rõ nguyên nhân gây bệnh cụ thể. Tuy nhiên, nếu không được điều trị dứt điểm, bệnh sẽ gây ảnh hưởng đến thị lực cũng như cuộc sống sinh hoạt thường ngày.

Bệnh võng mạc đái tháo đường có nguy cơ gây mất thị lực ở người bệnh nếu không được điều trị

Bệnh võng mạc đái tháo đường là một biến chứng của bệnh tiểu đường, gây ra bởi lượng đường trong máu cao gây tổn thương lên võng mạc. Võng mạc đái tháo đường có thể gây mù nếu không được chẩn đoán và điều trị.

Bệnh nhược thị có nguy hiểm không? Biểu hiện và cách điều trị nhược thị

Sự phát triển thị lực của trẻ trong những năm đầu đời vô cùng quan trọng. Nhược thị sẽ không nguy hiểm nếu được chẩn đoán sớm và điều trị kịp thời, tránh gây suy giảm thị lực ở trẻ. Ước tính rằng, có đến 3% trẻ em thế giới dưới 6 tuổi mắc bệnh nhược thị, trong đó Việt Nam có khoảng 3 triệu trẻ mắt bệnh lý này.