TIN TỨC

Bệnh nhân cao huyết áp cần lưu ý gì khi đi khám và điều trị các bệnh về mắt?

Khai thác tiền sử bệnh lý là bước đầu quan trọng trong quá trình lên phác đồ điều trị mọi bệnh lý ở người bệnh. Đặc biệt, trong điều trị bệnh lý nhãn khoa cho các bệnh nhân mắc bệnh cao huyết áp, việc nắm rõ tiền sử bệnh, các loại thuốc đang sử dụng... giúp các bác sĩ đưa ra những chỉ định điều trị phù hợp, hạn chế mọi yếu tố rủi ro có thể xảy ra trong quá trình điều trị và phẫu thuật bệnh lý nhãn khoa.

Các lưu ý khi đi khám và điều trị bệnh lý về mắt dành cho bệnh nhân đang song song điều trị bệnh đái tháo đường

Bệnh đái tháo đường là một loại bệnh lý toàn thân, nếu không được điều trị sớm sẽ gây ra các biến chứng khác, đặc biệt là biến chứng về mắt như bệnh võng mạc đái tháo đường. Song để điều trị các bệnh lý về mắt cho người mắc bệnh tiểu đường đòi hỏi sự phối hợp chặt chẽ từ người bệnh và bác sĩ trong việc lên phác đồ điều trị phù hợp. Bài viết dưới đây nhằm mục đích cung cấp các thông tin cần lưu ý dành cho bệnh nhân tiểu đường khi đi khám và điều trị các bệnh về mắt.

Phẫu thuật lắp mắt giả cần chuẩn bị bao nhiêu tiền và ở đâu tốt?

Nhiều người kém may mắn khi có đôi mắt không hoàn hảo như bao người khác và cần phải can thiệp bởi các phương pháp thẩm mỹ mắt. Trong đó, phẫu thuật lắp mắt giả cũng đang là một trong những giải pháp được nhiều người quan tâm nhằm thay thế cho mắt bị dị tật, dị dạng,… Trong bài viết này, Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 sẽ chia sẻ đến bạn một số thông tin về phương pháp này, cùng theo dõi nhé. 

HIỂU ĐÚNG VỀ BỆNH VÕNG MẠC ĐÁI THÁO ĐƯỜNG? NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ

Bệnh võng mạc đái tháo đường là tình trạng bệnh lý với các tổn thương xảy ra ở võng mạc do bệnh đái tháo đường gây nên. Bệnh lý này đang ngày càng gia tăng ở Việt Nam và được đánh giá là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến mù lòa.