TIN TỨC

Review 5 loại thuốc nhỏ mắt chữa cận thị của Nhật Bản

21-11-2021 - Tác giả:   Hải Yến   - Tham vấn y khoa:   BsCK1. Lưu Thị Thiều Hoa

Thuốc nhỏ mắt chữa cận thị là một trong những giải pháp hỗ trợ cải thiện tình trạng nhức mỏi, khô mắt hiệu quả. Cùng điểm danh 5 loại thuốc nhỏ mắt chữa cận thị của Nhật Bản được tin dùng nhất hiện nay.

1. TOP 5 thuốc nhỏ mắt chữa cận thị của Nhật Bản tốt nhất hiện nay

Hiện nay, rất nhiều hãng sản xuất của Nhật Bản đã nghiên cứu và cho ra đời các sản phẩm thuốc nhỏ mắt chữa cận thị. Nếu bạn chưa sẵn sàng cho việc phẫu thuật cận thì có thể sử dụng các loại nước nhỏ mắt sau để hỗ trợ kiểm soát độ cận tại nhà.

1.1 Thuốc nhỏ mắt Sante PC

 • Giá bán tham khảo: 165.000đ/ sản phẩm.

Sản phẩm thuốc nhỏ mắt chống cận thị này không làm cay mắt khi nhỏ. Sau thời gian dùng sản phẩm này, chắc chắn bạn sẽ có đôi mắt sáng khỏe, điều tiết tốt.

Thuốc nhỏ mắt Sante PC
Dung dịch nhỏ mắt Sante PC của Nhật Bản

Đối tượng sử dụng: Những người bị tật về mắt, đặc biệt là tật cận thị rất tin dùng loại thuốc nhỏ mắt làm giảm cận thị này.

Công dụng: Sante PC là thuốc nhỏ mắt cận thị của Nhật, phát huy những công dụng dưới đây:

 • Giúp làm giảm nhanh tình trạng khô mắt, mỏi mắt
 • Bảo vệ mắt trước những tác động tiêu cực của ánh sáng, bức xạ máy tính.
 • Tăng cường sự trao đổi chất
 • Hỗ trợ bảo vệ giác mạc 
 • Phòng tránh các chứng viêm bờ mi, viêm giác mạc thường gặp khi làm việc trong môi trường ô nhiễm, nhiều khói bụi, tiếp xúc liên tục với các thiết bị điện tử.

Thành phần chính: Dung dịch nhỏ mắt Sante PC chứa các loại vitamin B2, B6, E giúp tăng độ đảm cho mắt. Đặc biệt, hàm lượng vitamin B12 có trong thuốc nhỏ mắt cận thị này giúp tăng cường lượng oxy, nhằm tái tạo tế bào. 

Hướng dẫn sử dụng: Mỗi lần nhỏ từ 1 đến 3 giọt (Tối đa 6 lần/ngày).

>>> Xem thêm: Hiệu Quả Thuốc Nhỏ Mắt Chữa Cận Thị Có Thật Không? [bác sĩ tư vấn]

1.2 Thuốc nhỏ mắt Sante FX Nhật Bản

 • Giá bán tham khảo: 115.000đ/ sản phẩm.

Nếu bạn đang băn khoăn bị cận thị nên dùng thuốc nhỏ mắt nào thì Santa FX là một lựa chọn tối ưu. Khi nhỏ sản phẩm này vào mắt, bạn sẽ có cảm giác mát lạnh, dễ chịu. Sản phẩm này của thương hiệu Santen, nổi tiếng với các sản phẩm chăm sóc mắt chất lượng được người dùng toàn thế giới tin tưởng.

Nếu bạn đang băn khoăn bị cận thị nên dùng thuốc nhỏ mắt nào thì Santa FX là một lựa chọn tối ưu. Sản phẩm này của thương hiệu Santen, nổi tiếng với các sản phẩm chăm sóc mắt chất lượng được người dùng toàn thế giới tin tưởng. Khi nhỏ sản phẩm này vào mắt, bạn sẽ có cảm giác mát lạnh, dễ chịu.

Thuốc nhỏ mắt Sante FX Nhật Bản
Bị cận thị nên dùng thuốc nhỏ mắt nào?

Đối tượng sử dụng: Với những người đang phải điều trị các bệnh về mắt như viêm bờ mi, viêm kết mạc, xước giác mạc do tác động môi trường.

Công dụng:

 • Cung cấp dưỡng chất giúp giảm mỏi mắt, khô mắt
 • Phòng ngừa hội chứng suy giảm thị lực do làm việc trên máy tính quá lâu
 • Giảm triệu chứng ngứa mắt
 • Tái tạo tế bào giác mạc

Thành phần chính: Sản phẩm này bổ sung các loại Vitamin E, B6, B2 giúp giảm tình trạng khô mắt, ngứa mắt, mỏi mắt, chảy nước mắt do rối loạn thị lực. Trong dó, Vitamin E tự nhiên sẽ thúc đẩy tuần hoàn máu. Vitamin B6 giúp tăng cường trao đổi chất, vitamin B2 hỗ trợ tái tạo tế bào giác mạc. 

Hướng dẫn sử dụng: Mỗi ngày, bạn chỉ cần dùng khoảng 5 đến 6 lần, mỗi lần từ 2 đến 3 giọt là có thể hỗ trợ bảo vệ đôi mắt, cải thiện suy giảm thị lực.

1.3 Thuốc nhỏ mắt Sancoba Nhật Bản

 • Giá bán tham khảo: 78.000đ/ sản phẩm.

Khi nhắc đến các loại thuốc nhỏ mắt Nhật dành cho người cận thị, không thể bỏ qua Sancoba. Được nghiên cứu và sản xuất theo quy trình, tiêu chuẩn khắt khe của Nhật Bản, Sancoba là lựa chọn tin cậy của nhiều phụ huynh dành cho con nhỏ, nhất là trong giai đoạn phải học online do đại dịch Covid -19 kéo dài. 

Thuốc nhỏ mắt Sancoba Nhật Bản
Thuốc nhỏ mắt Sancoba tốt cho mắt cận thị và mắt thường muốn phòng tránh cận.

Đối tượng sử dụng: Những người bị cận thị, người thường xuyên làm việc với máy tính, môi trường ô nhiễm, khói bụi

Công dụng:

 • Giảm tình trạng tăng độ cận thị của mắt do không điều tiết được.
 • Cải thiện chức năng điều tiết của mắt
 • Giảm tình trạng khô mắt, mỏi mắt, ngứa mắt

Thành phần chính: Đây là sản phẩm nhỏ mắt có màu đỏ, chứa thành phần chính là Cyanocobalamin. Đây là dẫn xuất của Vitamin B12, có tác dụng cải thiện chức năng điều tiết của mắt.

Hướng dẫn sử dụng: Khi sử dụng thuốc nhỏ mắt giảm cận thị Sancoba, người dùng không được tự ý sử dụng thuốc quá liều. Cũng không được sử dụng thuốc quá 15 ngày kể từ ngày mở nắp. Liều dùng theo khuyến cáo của bác sĩ là ngày nhỏ từ 3 đến 5 lần, mỗi lần 1 tới 2 giọt. 

1.4 Thuốc nhỏ mắt 40 MK Customer 

 • Giá bán tham khảo: 150.000đ/ sản phẩm.

Nhỏ thuốc nhỏ mắt này mỗi ngày, bạn sẽ cảm nhận rõ sự cải thiện của đôi mắt. Đôi mắt điều tiết tốt hơn, sáng khỏe hơn. Đặc biệt, tình trạng ngứa mắt, khô mắt được cải thiện rõ rệt.

Thuốc nhỏ mắt 40 MK Customer 
Thuốc nhỏ mắt 40 MK Customer giảm cận thị hiệu quả

Đối tượng sử dụng: Người bị tật cận thị, nếu là trẻ em cần có sự giám sát của bố mẹ khi sử dụng; nhân viên văn phòng thường xuyên làm việc với máy tính.

Công dụng:

 • Giảm tình trạng khô mắt, ngứa mắt, đỏ mắt
 • Thúc đẩy quá trình trao đổi chất của mô mắt
 • Giảm tăng độ cận của mắt
 • Hỗ trợ điều trị viêm bờ mi, viêm giác mạc

Thành phần chính:Thuốc nhỏ mắt 40 MK Customer là thuốc trị cận thị của người Nhật, đang rất được tin dùng ở nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Sản phẩm này bổ sung Vitamin E tự nhiên, Vitamin B6 giúp phòng tránh chứng mệt mỏi, ngứa mắt, khô mắt. 

Hướng dẫn sử dụng: Nhỏ 2 đến 3 giọt mỗi lần, 5 đến 6 lần mỗi ngày

1.5 Thuốc nhỏ mắt Rohto Vita 40

 • Giá bán tham khảo: 65.000đ/ sản phẩm.

Nhật là quốc gia nổi tiếng với các loại thuốc uống giảm độ cận thị, thuốc nhỏ mắt chữa cận thị hiệu quả. Trong số các loại thuốc nhỏ mắt chữa cận thị tốt của Nhật thì Rohto Vita 40 là một sản phẩm tiêu biểu. Ngay sau khi nhỏ thuốc nhỏ mắt này, đôi mắt của bạn sẽ được làm dịu tức thì, mang lại cảm giác rất dễ chịu

Thuốc nhỏ mắt Rohto Vita 40
Thuốc nhỏ mắt chữa cận thị của Nhật

Đối tượng sử dụng: Sản phẩm được bác sĩ nhãn khoa khuyên dùng cho cả người cận thị, người đeo kính áp tròng, người thường xuyên bị mờ do lão hóa mắt.

Công dụng:

 • Tăng cường sức khỏe thị lực, đặc biệt với những đôi mắt bị tật cận thị.
 • Thúc đẩy quá trình trao đổi chất cho mắt
 • Giảm tình trạng căng thẳng cho đôi mắt, mỏi mắt, ngứa mắt, suy giảm thị lực

Thành phần chính: Rohto Vita 40 chứa các loại Vitamin thiết yếu, rất tốt cho mắt, bao gồm Vitamin E tự nhiên, Vitamin B6, L- kali Aspartate 1%, Sodium Chondroitin Sulfate 1% và các chất phụ gia khác.

Hướng dẫn sử dụng: Bạn có thể sử dụng loại Rohto Vita 40 màu vàng hoặc màu xanh để cải thiện sức khỏe của mắt. Ngày dùng 5-6 lần, mỗi lần từ 1 đến 3 giọt sau khi đi bơi hoặc sau khi làm việc nhiều với máy tính

Như vậy, có thể thấy, để kiểm soát độ cận cho mắt, đồng thời cải thiện thị lực, nâng cao sức khỏe cho đôi mắt, bạn có thể sử dụng các loại thuốc nhỏ mắt chữa cận thị của Nhật nêu trên. Bên cạnh đó, đừng quên nghiêm chỉnh thực hiện song song các biện pháp bảo vệ mắt như khám mắt định kỳ, hạn chế dùng máy tính, điện thoại, điều chỉnh ánh sáng phù hợp...Nếu bạn cần tư vấn bất cứ thông tin nào về chăm sóc sức khỏe cho đôi mắt, hãy liên hệ ngay với Bệnh viện mắt Hà Nội 2 để được giải đáp nhé.

Bài viết hữu ích?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN