DỊCH VỤ

Tân mạch hắc võng mạc: Nguyên nhân, triệu chứng và phương pháp điều trị bệnh

Một võng mạc khỏe mạnh, nguyên vẹn là chìa khóa để có được tầm nhìn rõ ràng ở mỗi người. Tuy nhiên, do nhiều yếu tố khách quan và chủ quan dẫn đến những tổn thương võng mạc. Tân mạch hắc võng mạc là một bệnh lý có liên quan đến nhiều bệnh nghiêm trọng về đáy mắt.

Bệnh viêm màng bồ đào - Các cách phòng ngừa và điều trị

Viêm màng bồ đào có thể xuất hiện ở một hoặc hai mắt, hoặc là một phần của căn bệnh khác gây ảnh hưởng đến cơ thể, gây ra các triệu chứng ngắn hoặc dài hạn. Nếu người bệnh không được điều trị kịp thời, theo thời gian tình trạng viêm có thể làm tổn thương hoặc phá hủy cấu trúc mắt và gây mất thị lực.

Tắc tĩnh mạch trung tâm võng mạc (CRVO) - Nguyên nhân và cách điều trị

Nếu không có lưu lượng máu thích hợp đến võng mạc, thị lực sẽ bị tổn hại. Tắc tĩnh mạch trung tâm võng mạc (CRVO) dẫn đến các vấn đề thị lực nghiêm trọng như suy giảm thị lực, hoặc có thể mù lòa nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.

Bệnh toàn thân và các biến chứng về mắt do các bệnh toàn thân gây nên

Mắt chịu tác động và ảnh hưởng từ rất nhiều yếu tố khác nhau, từ các tác tác động ngoại cảnh như môi trường làm việc, không khí ô nhiễm, thiết bị điện tử... và cả nhân tố bên trong là các bệnh toàn thân như tiểu đường, tăng huyết áp, u, tai biến, thiếu máu, bệnh Basedow... Đây có thể là nguyên nhân chính gây ra suy giảm thị lực và các bệnh nguy hiểm về mắt.